Google cập nhật Chrome OS kích hoạt Google Play trên Chromebook Acer và Asus

Chúng ta đã được biết tin công ty có tham vọng mang các ứng dụng vốn dành cho hệ điều hành di động Android lên nền tảng Chrome OS để tạo thê...

Chúng ta đã được biết tin công ty có tham vọng mang các ứng dụng vốn dành cho hệ điều hành di động Android lên nền tảng Chrome OS để tạo thêm sự phong phú cho hệ điều hành này. Và mới đây, công ty Google đã cho phát hành bản cập nhật hệ điều hành Chrome OS giúp kích hoạt khả năng sử dụng các ứng dụng Android và truy cập được cửa hàng ứng dụng và trò chơi Google Play Store trên các máy tính Chromebook đã được chọn trước. Hiện thời thì mới chỉ có hai chiếc máy tính xách tay, một từ Acer và một từ ASUS, là đã có thể truy cập Google Play, song rõ ràng động thái này cho thấy cam kết và tham vọng của Google là chạy được các ứng dụng di động Android trên máy tính cũng cài đặt nền tảng điều hành (Chrome OS) của công ty.


Được biết công ty Google đã mất hơn hai năm để mang các ứng dụng được phát triển cho nền tảng di động Android lên hệ điều hành Chrome OS. Để làm điều này, trước tiên họ động viên các nhà phát triển ứng dụng tìm cách mang một số ứng dụng nhất định lên Chrome OS, và dĩ nhiên là trong quá trình thử nghiệm thì con số các ứng dụng dạng này là khá hạn chế. Tiếp theo, tại hội thảo I/O dành cho các nhà phát triển ứng dụng đã diễn ra hồi tháng 5 năm nay, công ty Google mạnh dạn tuyên bố kế hoạch lớn dành cho hệ điều hành Chrome OS là kích hoạt tất cả các ứng dụng Android có trên cửa hàng ứng dụng và trò chơi Play Store để làm việc trong môi trường sandbox. Rồi tiếp nữa, công ty này mở cửa Play Store cho một số mẫu máy tính xách tay dòng Chromebook đang chạy các bản build dành riêng cho giới lập trình viên hoặc thuộc nhóm beta thử nghiệm trước. Và cuối cùng, bắt đầu từ tháng này, cửa hàng ứng dụng và trò chơi Play Store chính thức mở cửa cho các bản build Chrome OS ổn định dành cho đại đa số người dùng.


Tuần trước, công ty Google đã phát hành Stable channel 53.0.2785.129 (Platform version: 8530.90.0) dành cho mẫu máy tính Acer Chromebook R11 (C738T) cùng với chiếc ASUS Chromebook Flip. Với bản cập nhật ấy đã bao gồm sửa lỗi, cập nhật bảo mật, cải thiện các tính năng cũng như Google Play Store (beta). Với những người dùng nào đang sở hữu một trong hai mẫu máy tính xách tay nói trên cũng như đã nhận được bản cập nhật ổn định thì sẽ có thể kích hoạt PlayStore trong phần cài đặt của Chrome.

Hiện chưa rõ khi nào thì công ty Google sẽ kích hoạt Play Store cho các thiết bị Chromebook khác. Nhưng được biết một trong những lý do khiến công ty Google đã chọn Acer Chromebook R11 (C738T) và ASUS Chromebook Flip làm hai thiết bị mở màn nằm ở chỗ đây là các thiết bị có thiết kế lai, lật xoay được. Và điều này sẽ giúp cho người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng các ứng dụng Android vốn có thiết kế ban đầu là dành cho điện thoại hoặc máy tính bảng.

Danh sách các máy tính Chromebook sẽ được kích hoạt cửa hàng ứng dụng Play Store nằm ở đây, với thời gian kích hoạt trải dài từ năm nay sang năm sau.


Việc đưa các ứng dụng Android lên hệ điều hành Chrome OS sẽ giúp cho nền tảng này thu hút thêm được nhiều người dùng vốn đang bị bó buộc vào số lượng ứng dụng nền web không được phong phú cho lắm. Tuy nhiên, chúng ta cũng đừng quên rằng dòng máy tính xách tay Chromebook phần lớn được phát triển và sản xuất dựa trên tiêu chí "hoạt động với các dịch vụ từ trên mây" hơn là các chương trình được lưu cục bộ trên ổ cứng của máy, và đây cũng là lý do các thiết bị này chỉ được trang bị bộ nhớ dạng NAND flash khá khiêm tốn. Thế nên, khi mang các ứng dụng Android lên Chrome OS chắc chắn sẽ làm thay đổi tiêu chí ban đầu của nền tảng điều hành này, và từ đó sẽ đòi hỏi các nhà sản xuất phần cứng phải lưu tâm đến vấn đề bộ nhớ lưu trữ khi lên ý tưởng và tiến hành sản xuất các thế hệ máy tính Chromebook tương lai.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Google cập nhật Chrome OS kích hoạt Google Play trên Chromebook Acer và Asus
Google cập nhật Chrome OS kích hoạt Google Play trên Chromebook Acer và Asus
https://2.bp.blogspot.com/-8q7-ngzNGR8/V-t5VSNIMjI/AAAAAAAAAo8/yQhAXs_i7MkfT_BXKhHicdSujVAZBHDnQCLcB/s320/fe4a0fa8a8c431714ca96f3e1c8d50ca.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-8q7-ngzNGR8/V-t5VSNIMjI/AAAAAAAAAo8/yQhAXs_i7MkfT_BXKhHicdSujVAZBHDnQCLcB/s72-c/fe4a0fa8a8c431714ca96f3e1c8d50ca.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2016/09/google-cap-nhat-chrome-os-kich-hoat.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2016/09/google-cap-nhat-chrome-os-kich-hoat.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép