Xóa bỏ file thư mục $WINDOWS.~BT khỏi Windows

Có bao giờ bạn thấy phiền phức về sự xuất hiện của 2 thư mục $WINDOWS.~WS và $WINDOWS.~BT trên phân vùng hệ thống sau khi hoàn tất việc cập ...

Có bao giờ bạn thấy phiền phức về sự xuất hiện của 2 thư mục $WINDOWS.~WS và $WINDOWS.~BT trên phân vùng hệ thống sau khi hoàn tất việc cập nhật Windows bản mới?

Về cơ bản, trong suốt quá trình cập nhật phiên bản mới, hệ điều hành sẽ tự động tạo ra 2 thư mục $WINDOWS.~BT (trên Windows 7,8) hoặc $WINDOWS.~WS (trên Windows 10) và Windows.old dùng để sao lưu lại thông tin về phiên bản trước của Windows, chẳng hạn như thông tin người dùng (User profiles), thư mục Windows, thư mục Program Files và một số dữ liệu quan trọng khác.

Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng phục hồi bất kỳ dữ liệu nào mình cần trong trường hợp chúng không được di chuyển đúng cách hoặc gặp lỗi sau khi cập nhật lên phiên bản mới của Windows. Tuy nhiên, tùy thuộc vào số lượng dữ liệu trước khi cập nhật mà 2 thư mục này có thể chiếm “hàng tấn” GB lưu trữ của laptop.

Thư mục $WINDOWS.~BT và$WINDOWS.~WS
Thư mục $WINDOWS.~BT và$WINDOWS.~WS xuất hiện sau khi cập nhật phiên bản mới của Windows.

Do vậy, nếu cảm thấy máy tính để bàn không cần dùng đến bất dữ liệu nào đang được chứa trong 2 thư mục trên thì cách tốt nhất là hãy gỡ bỏ chúng để lấy lại số dung lượng lưu trữ vốn đã bị chiếm dụng trước kia.

Để thực hiện, bạn cần sử dụng công cụ Disk Cleanup được tích hợp sẵn trên Windows bằng cách nhập từ khóa cleanmgr vào thanh tìm kiếm (trên trình đơn Start đối với Windows 7 hoặc thanh taskbar trên Windows 10). Trong vùng tìm kiếm vừa xuất hiện, bạn hãy nhấn vào kết quả cleanmgr.exe hoặc Disk Cleanup.

Tại cửa sổ Disk Cleanup for Windows vừa xuất hiện, bạn hãy nhấn nút Clean up system file để cấp quyền administrator cho công cụ này xóa các thư mục hệ thống.

Tiếp đến, sau khi Disk Cleanup for Windows đã khởi động lại, trong vùng Files to delete, bạn hãy đánh dấu chọn vào các tùy chọn sau:

- Previous Windows installation(s): để xóa thư mục $WINDOWS.~BT và Windows.old folders trên Windows 10.

- Temporary Windows installation files: để xóa thư mục $WINDOWS.~BT trên Windows 7 and 8, và
 $WINDOWS.~WS trên Windows 10.


Thư mục $WINDOWS.~BT và$WINDOWS.~WS
Cuối cùng nhấn OK để bắt đầu quá trình dọn dẹp.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Xóa bỏ file thư mục $WINDOWS.~BT khỏi Windows
Xóa bỏ file thư mục $WINDOWS.~BT khỏi Windows
https://4.bp.blogspot.com/-wQwNyWZSF-U/V8frkN92ZSI/AAAAAAAAAHE/jei7xBYQgCs_BxprDKAihJOlQfd1YF8JgCEw/s400/%2524WINDOWS%257EBT.jpg
https://4.bp.blogspot.com/-wQwNyWZSF-U/V8frkN92ZSI/AAAAAAAAAHE/jei7xBYQgCs_BxprDKAihJOlQfd1YF8JgCEw/s72-c/%2524WINDOWS%257EBT.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2016/09/xoa-bo-file-thu-muc-windowsbt-khoi.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2016/09/xoa-bo-file-thu-muc-windowsbt-khoi.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép