Apple có lẽ nên loại bỏ cổng Lightning

Apple hiện đang hướng đến một tương lai không dây dẫn, với việc iPhone và Mac có thể chia sẻ dữ liệu không dây. Và theo nhiều tin đồn thì nh...

Apple hiện đang hướng đến một tương lai không dây dẫn, với việc iPhone và Mac có thể chia sẻ dữ liệu không dây. Và theo nhiều tin đồn thì những viên pin của họ cũng sẽ sớm được sạc không dây. Tuy nhiên, con đường đến với tương lai đó gắn với các bộ chuyển hoặc adapter có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Và vấn đề này hiện nay đan diễn ra là những chiếc iPhone 7 và MacBook Pro mới hiện không thể kết nối được với nhau.

Để kết nối được iPhone 7 với MacBook, chúng ta cần phải có một bộ chuyển Lightning sang USB-C hoặc một sợi cáp mới. Điều này tốn thêm chi phí của người dùng.

bỏ cổng Lightning

Thêm vào đó nữa, để sử dụng tai nghe đi kèm với iPhone 7 trên chiếc máy MacBook Pro mới, chúng ta lại cần một bộ chuyển Lightning sang 3.5mm không bán kèm với chiếc iPhone 7 (trong iPhone 7 chỉ có adapter 3.5mm sang Lightning). Và điều này đồng nghĩa với việc Apple không thể loại bỏ cổng 3.5mm trên MacBook Pro mới bởi điều đó sẽ phát sinh thêm các phụ kiện như đầu chuyển USB-C sang 3.5mm và USB-C sang Lightning để tất cả các loại tai nghe có dây vẫn có thể hoạt động với những chiếc MacBook Pro mới. Và điều này chắc chắn sẽ là thảm họa với người dùng, bởi thử tưởng tượng chúng ta sẽ phải mang theo bên mình ngày càng nhiều bộ chuyển như vậy.

Nguyên nhân chính của tất cả vấn đề chính là cổng Lightning.

Nhiều năm trước đây, Apple đã thay thế cổng 30 pin trên iphone với một thứ khác dễ điều khiển hơn, cổng Lightning có thể cắm theo bất cứ chiều nào mà chúng ta thấy trên iPhone và iPad ngày nay. Đơn giản là điều tốt, nhưng chúng ta cần phải sử dụng thứ khác tốt hơn, và USB-C chính là tương lai đó. Nó sẽ cho phép chúng ta kết nối với iPhone và những máy Mac mới dễ dàng hơn, thậm chí nếu đó là adapter USB-C sang 3.5mm thì nó cũng sẽ phổ biến giữa các thiết bị hơn. Thậm chí chúng ta có thể nghĩ đến khả năng một cục sạc duy nhất sử dụng chung trên cả iPhone và Mac.

bỏ cổng Lightning

Một số ý kiến cho rằng Apple có thể sẽ không loại bỏ cổng kết nối Lightning bởi vì rất nhiều các nhà sản xuất phụ kiện đã phải đánh đổi rất nhiều để có thể tham gia vào chương trình “Made for iPhone” của hãng. Tuy nhiên rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng Apple sẽ hướng đến tương lai không dây như những gì họ đã làm với AirPod. Với những kết nối nhanh và liên tục mới sẽ khiến cho việc chuyển đổi dữ liệu từ iPhone với Mac và ngược lại trở nên dễ dàng hơn, có thể sẽ khiến Apple vẫn giữ lại cổng Lightning thêm vài năm nữa và sau đó loại bỏ hẳn kết nối này khi mà iPhone không cần dây dẫn nữa.

Tuy nhiên, cho đến khi chúng ta có được điều đó thì có vẻ như việc mua thêm nhiều các bộ chuyển và dây cáp vẫn sẽ là giải pháp. Một trong những lý do để Apple nên xem xét cổng Lightning bằng USB-C là bởi vì chúng sẽ phổ biến trong những năm tới, đặc biệt là khi mà nó có thể truyền tải âm thanh chất lượng cao.

bỏ cổng Lightning

Cuối cùng, đừng quên rằng Apple là Apple, công ty luôn loại bỏ những kết nối chính mình phổ biến mà chẳng mảy may thương xót. Chiếc MacBook Pro mới hoàn toàn không có cổng MagSafe, MacBook 12 inch không có cổng USB thông thường như chiếc iMac đời đầu, MacBook ngày nay cũng không còn dùng ổ quang nữa, jack cắm 3.5mm có vẻ cũng sắp tuyệt chủng. Sẽ chẳng có thứ gì Apple giữ lại nếu không cần thiết nữa và tiếp theo có thể sẽ là Lightning.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Apple có lẽ nên loại bỏ cổng Lightning
Apple có lẽ nên loại bỏ cổng Lightning
https://1.bp.blogspot.com/-_e8pX8RP4Jc/WBcFLzQy--I/AAAAAAAAB5s/-ATKPgRKbWguvslCidZxaWjfF88DCbxUwCLcB/s320/bo%2Bcong%2Blightning.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-_e8pX8RP4Jc/WBcFLzQy--I/AAAAAAAAB5s/-ATKPgRKbWguvslCidZxaWjfF88DCbxUwCLcB/s72-c/bo%2Bcong%2Blightning.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2016/10/apple-co-le-nen-loai-bo-cong-lightning.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2016/10/apple-co-le-nen-loai-bo-cong-lightning.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép