Laptop HP

Tách và nhúng âm thanh từ video YouTube vào website

Với vài thao tác sau đây, việc tách và nhúng âm thanh từ video YouTube vào website hoặc blog cá nhân sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Có ...

Với vài thao tác sau đây, việc tách và nhúng âm thanh từ video YouTube vào website hoặc blog cá nhân sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.


Có thể nói, thao tác nhúng, chèn video dường như đã quá quen thuộc với tín đồ YouTube mỗi khi muốn chia sẻ một video trên webiste hoặc blog cá nhân của mình. Theo đó, người dùng chỉ việc sao chép toàn bộ đoạn mã (code) được YouTube cung cấp sẵn ngay phía dưới trình phát video, sau đó dán vào nơi mình muốn là hoàn tất.


 nhúng âm thanh từ video YouTube vào website


Tuy nhiên, đối với những video có phần lớn nội dung ở dạng âm thanh (thường là bài hát) và hình ảnh trong video này không ăn nhập gì với âm thanh đang phát ra, thì chắc chắn việc chèn toàn bộ video (cả tiếng lẫn hình) sẽ khiến nội dung của website hoặc blog cá nhân trở nên nhàm chán.

YouTube lại không hề cung cấp bất kỳ tùy chọn nào hỗ trợ việc tách âm thanh ra khỏi video, thay vào đó, người dùng buộc phải nhờ đến các công cụ/ứng dụng từ hãng thứ 3 để làm việc này.

Chính vì vậy, nếu cũng đang phân vân không biết thực hiện thế nào, bạn hãy mạnh dạn áp dụng ngay các thao tác đơn giản sau đây.

Đầu tiên, bạn hãy sao chép và dán đoạn mã sau vào vùng/khu vực mình muốn trong giao diện chỉnh sửa HTML của website:

<div data-video="VIDEO_ID"
data-autoplay="0"
data-loop="1"
id="youtube-audio">
</div>
<script src="https://www.youtube.com/iframe_api"></script>
<script src="https://cdn.rawgit.com/labnol/files/master/yt.js"></script>

Tiếp đến, bạn hãy truy cập đến video YouTube mình muốn tách âm, sau đó sao chép chuỗi ký tự phía sau “v=” trong đường dẫn/địa chỉ của video YouTube.

Trở lại với giao diện chỉnh sửa HTML, bạn hãy thay thế VIDEO_ID ở đoạn mã trên bằng chuỗi ký tự vừa được sao chép từ địa chỉ video YouTube.

 nhúng âm thanh từ video YouTube vào website

Đoạn mã sau khi được thay thế VIDEO_ID.

Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần thử refresh (tải lại) website để áp dụng video (chỉ có âm thanh) vừa nhúng trên. Tuy nhiên, video này sẽ không tự động phát cho đến khi bạn nhấn nút Play.

Ngoài ra, bạn có thể cấu hình lại đoạn mã trên để kích hoạt tính năng tự động phát bằng cách thay đổi giá trị của dòng data-autoplay thành 1 hoặc thay đổi giá trị của đoạn mã data-loop thành 1 để tự động lặp lại âm thanh sau khi kết thúc.

COMMENTS

laptop dell
laptop Asus
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Tách và nhúng âm thanh từ video YouTube vào website
Tách và nhúng âm thanh từ video YouTube vào website
https://2.bp.blogspot.com/-IMAMrIC2Io4/WAsveptiPjI/AAAAAAAABtU/9AmQfcJeIwAzKRVCS3JR4c6ZJPva6OM2ACLcB/s320/nhung%2Bam%2Bthanh%2Bvao%2Bwebsite.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-IMAMrIC2Io4/WAsveptiPjI/AAAAAAAABtU/9AmQfcJeIwAzKRVCS3JR4c6ZJPva6OM2ACLcB/s72-c/nhung%2Bam%2Bthanh%2Bvao%2Bwebsite.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2016/10/tach-va-nhung-am-thanh-tu-video-youtube.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2016/10/tach-va-nhung-am-thanh-tu-video-youtube.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép