Yahoo quét nội dung email người dùng giao cho cơ quan tình báo Mỹ

Hôm nay, dẫn các nguồn tin có liên quan đến sự việc, hãng tin Reuters cho biết từ bấy lâu nay thì công ty Yahoo đã âm thầm thực hiện việc qu...


Hôm nay, dẫn các nguồn tin có liên quan đến sự việc, hãng tin Reuters cho biết từ bấy lâu nay thì công ty Yahoo đã âm thầm thực hiện việc quét nội dung email của người dùng và rồi chuyển giao những thông tin thu thập được cho các cơ quan tình báo của chính phủ Hoa Kỳ. Hành vi lén lút này của Yahoo đã xâm hại đến sự riêng tư của hàng triệu người dùng giàu tiềm năng và nó thậm chí còn vượt quá những thiệt hại gây ra bởi lần họ bị tấn công xâm nhập mới đây nhất.

Được biết thêm là công ty Yahoo đã thực hiện chỉ thị quét nội dung email của người dùng từ các cơ quan tình báo Hoa Kỳ theo thời gian gần sát với thời gian thực (near-real time) trong khi các khổ chủ hoàn toàn không hề hay biết gì.

Thực tế thì công ty Yahoo đã chủ động phát triển một công cụ cho phép giám sát bí mật của người dùng mà theo hai cựu nhân viên của Yahoo thì chính giám đốc điều hành Marissa Mayer đã ra lệnh thực hiện, để rồi dẫn đến sự ra đi của người đứng đầy Bộ phận bảo mật thông tin Alex Stamos. Ba nguồn tin khác có liên quan cho biết thêm mệnh lệnh ấy được gửi cho Bộ phận pháp lý của Yahoo dưới dạng chỉ thị mật.

Yahoo quét nội dung email

Thật ra thì việc tìm cách thu thập thông tin với khối lượng lớn thông qua điện thoại và các công ty cung cấp dịch vụ internet không phải chuyện gì quá mới mẻ ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các quan chức chính phủ cũng như các chuyên gia thuộc ngành điều tra tư khẳng định họ chưa từng gặp chỉ thị nào đòi hỏi thu thập thông tin với khối lượng khổng lồ qua web mà với thời gian thực như vậy.

“Tôi chưa từng gặp trường hợp này bao giờ, việc nghe lén theo thời gian thực với một ‘đối tượng đã chọn trước,'” Albert Gidari, một luật sư đại diện cho các công ty viễn thông về các sự vụ liên quan đến theo dõi trong 20 năm qua. “Để làm được điều ấy sẽ thật sự khiến nhà cung cấp gặp rất nhiều khó khăn.”

Khi được đề nghị đưa ra bình luận về sự việc cùng câu hỏi liệu Google và Microsoft có từng nhận được chỉ thị tương tự từ chính phủ Hoa Kỳ và họ có tuân lệnh hay không, thì người đại diện của công ty Microsoft cho biết họ chưa từng nhúng tay vào việc bí mật quét nội dung email của người dùng như là thông tin về Yahoo. Trong khi đó, người đại diện công ty Google cũng trả lời trang tin Ars Technica rằng họ chưa từng nhận được lời đề nghị khiếm nhã nào như vậy, và kể cả có nhận được đi nữa thì câu trả lời của họ rất đơn giản: không đời nào.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Yahoo quét nội dung email người dùng giao cho cơ quan tình báo Mỹ
Yahoo quét nội dung email người dùng giao cho cơ quan tình báo Mỹ
https://2.bp.blogspot.com/-sCI8oJXLcKk/V_dmcObdwfI/AAAAAAAAAxY/UOcBNiWeQrgEE8sQxhqcKZTaqTHPCjG8gCLcB/s320/Yahoo.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-sCI8oJXLcKk/V_dmcObdwfI/AAAAAAAAAxY/UOcBNiWeQrgEE8sQxhqcKZTaqTHPCjG8gCLcB/s72-c/Yahoo.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2016/10/yahoo-quet-noi-dung-email-nguoi-dung.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2016/10/yahoo-quet-noi-dung-email-nguoi-dung.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép