Apple ngưng sản xuất router không dây do không nhiều lợi nhuận

Hôm nay, hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin có liên quan đến sự việc cho biết công ty Apple Inc. đã giải thể bộ phận phát triển thiết bị route...

Hôm nay, hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin có liên quan đến sự việc cho biết công ty Apple Inc. đã giải thể bộ phận phát triển thiết bị router không dây của họ vì lý do lợi nhuận không như mong đợi, đồng thời cũng nhằm tập trung hơn vào các sản phẩm tiêu dùng có khả năng mang đến lợi nhuận cao hơn.

Theo nguồn tin thì công ty Apple đã tiến hành giải tán nhóm kỹ sư chuyên trách mảng router không dây từ hơn một năm qua, và điều chuyển những người này sang các bộ phận khác, trong đó có Apple TV. Tuy nhiên, công ty Apple vẫn chưa công bố chính thức quyết định của họ đến công chúng.


Apple ngưng sản xuất routerĐược biết kể từ năm 2013 thì công ty Apple đã không còn ra mắt thêm sản phẩm nâng cấp mới nào nữa cho thiết bị router không dây của họ. Công ty Apple hiện thời đang bán ba dòng router không dây, bao gồm AirPort Express, AirPort Extreme, và AirPort Time capsule. Riêng thiết bị Time capsule còn được dùng như ổ cứng lưu trữ dự phòng dành cho máy tính Mac.

Các thiết bị router không dây nói trên có giá bán lần lượt là 99 USD, 199 USD, và 299 USD chỉ mang lại một phần nhỏ trong tổng doanh thu của công ty Apple, và được xếp vào phân mục “các sản phẩm khác” trong báo cáo tài chính của họ. Phân mục này còn có các sản phẩm như Apple Watch và Apple TV, đã mang lại 11,1 tỷ USD doanh thu trong tài khóa năm 2016, hay nói cách khác chỉ chiếm 5% tổng doanh thu.

Việc rời cuộc chơi router có thể khiến cho hệ sinh thái sản phẩm của Apple trở nên kém dính kết do một số tính năng có trên các router AirPort, trong đó có tính năng chơi nhạc không dây, đòi hỏi một thiết bị của Apple như iPhone hoặc máy tính Mac. Và khi mà công ty Apple không còn bán router không dây nữa thì tất yếu sẽ có một số khách hàng cảm thấy có lý do để chuyển sang dùng điện thoại hay máy tính của nhà sản xuất khác.

Apple ngưng sản xuất router

Quyết định này của Apple có thể khá khó hiểu khi mà các công ty khác như Eero và Google với Google Wifi lại đang tìm cách kích thích sự hào hứng của công chúng đối với router không dây bằng cách bổ sung thêm kha khá tính năng mới.

Tuy nhiên, công ty Apple không chỉ đóng cửa mảng router không dây mà hồi đầu năm nay, họ cũng đã ngưng tự làm màn hình gắn ngoài và hồi tháng 10 vừa qua thì họ đã giới thiệu một chiến lược mới bằng cách hợp tác với công ty LG để làm màn hình độ phân giải cao cho nhóm khách hàng người dùng chuyên nghiệp.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Apple ngưng sản xuất router không dây do không nhiều lợi nhuận
Apple ngưng sản xuất router không dây do không nhiều lợi nhuận
https://4.bp.blogspot.com/-rEBAqn7viyw/WDQLuvqtctI/AAAAAAAACpo/GROqgKbdutIJ6zDia3KOIf9WF4zuHT6IgCLcB/s320/router%2Bkhong%2Bday.jpg
https://4.bp.blogspot.com/-rEBAqn7viyw/WDQLuvqtctI/AAAAAAAACpo/GROqgKbdutIJ6zDia3KOIf9WF4zuHT6IgCLcB/s72-c/router%2Bkhong%2Bday.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2016/11/apple-ngung-san-xuat-router-khong-day.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2016/11/apple-ngung-san-xuat-router-khong-day.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép