Laptop HP

Google sẽ ngăn chặn các công nghệ sạc nhanh "không tiêu chuẩn" trên Android 7.0 mới

Các phương pháp sạc nhanh như Qualcomm Quick Charge, MediaTek Pump Express, Oppo VOOC, OnePlus Dash Charge, Huawei SuperCharge, Samsung Adap...Các phương pháp sạc nhanh như Qualcomm Quick Charge, MediaTek Pump Express, Oppo VOOC, OnePlus Dash Charge, Huawei SuperCharge, Samsung Adaptive Fast Charging và Motorola Turbo Charge khiến cho việc mua laptop asus khá hỗn độn. Một số trong đó bị chồng chéo lên với nhau nhưng không phải tất cả đều tương thích, chúng không chỉ đòi hỏi phải có cục sạc riêng mà còn phải cần có dây cáp riêng, điều này gây rối cho người dùng.


Và với nhiều vấn đề liên quan đến an toàn khi sử dụng cổng USB-C cũng như dây cáp, cũng dễ hiểu tại sao công ty chủ quản là Google phải nhảy vào cuộc.

Theo như tài liệu mới nhất về yêu cầu tương thích hệ điều hành, các yêu cầu mà các nhà sản xuất phải tuân theo để được Google cấp phép dùng Android 7.0, Google đã nhấn mạnh về việc các nhà sản xuất sử dụng công nghệ không tiêu chuẩn để sạc qua cổng USB-C như Qualcomm QuickCharge.


mua laptop trả góp sử dụng USB Type C được nhấn mạnh không được hỗ trợ các phương pháp sạc nhanh trong đó thay đổi hiệu điện thế mặc định hoặc khiến cho các thiết bị gây ra vấn đề không tương thích với các cục sạc sử dụng phương pháp tiêu chuẩn”. Và với việc nhấn mạnh này thì các phiên bản Android mới sẽ bắt buộc tất cả các thiết bị USB Type C hỗ trợ đầy đủ các cục sạc Type C thông thường.


Phần đầu trong cảnh báo này thực chất mô tả cách thức mà công nghệ Qualcomm QuickCharge hoạt động thông qua cổng USB-C tương tự như trên HTC 10 lẫn LG 5 (cả hai đều khó tương thích với sạc khác ngoài cục sạc kèm máy). Và phần sau là muốn cảnh bảo các nhà sản xuất thiết bị cần phải nghiêm túc trong việc thực hiện trong tương lai.


Chuẩn USB Power Delivery, tiêu chuẩn được sử dụng trên điện thoại Google Pixel, sẽ là cách tốt hơn để đưa công nghệ sạc nhanh lên các mẫu Android trong tương lai. Mặc dù vậy yêu cầu này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các công ty khác nhưa Qualcomm (công ty này lấy tiền bản quyền công nghệ đối với các nhà sản xuất)


Tài liệu mới cũng yêu cầu các thiết bị chạy Android 7.0 với cổng USB-C có thể nhận được dòng sạc 1.5A lẫn 3.0A và có thể thay đổi tùy vào độ mạnh của cục sạc. Về lý thuyết thì những cục sạc 3A Type C có thể là cách an toàn để sạch nhanh các thiết bị USB-C trong tương lai. Sản phẩm may tinh bàn chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn


Tuy vậy chúng ta vẫn chưa biêt được khi nào các yêu cầu chống lại công nghệ sạc nhanh Quick Charge của Qualcomm trở thành bắt buộc. Và nó có thể sẽ vào bản cập nhật 7.1.1 khi nó được hoàn thiện vào tháng 12. Khả năng cao đây chỉ là cảnh báo trước và thực sự sẽ thực hiện gắt gao với hệ điều hành Android O trong tương lai.

COMMENTS

laptop dell
laptop Asus
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Google sẽ ngăn chặn các công nghệ sạc nhanh "không tiêu chuẩn" trên Android 7.0 mới
Google sẽ ngăn chặn các công nghệ sạc nhanh "không tiêu chuẩn" trên Android 7.0 mới
https://3.bp.blogspot.com/-nexZcWTo3iI/WCWXDrc6AdI/AAAAAAAACV8/LU-R9DWdbw8CTnhWVE82rWXbukCXWSnnACLcB/s320/Android%2B7.0.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-nexZcWTo3iI/WCWXDrc6AdI/AAAAAAAACV8/LU-R9DWdbw8CTnhWVE82rWXbukCXWSnnACLcB/s72-c/Android%2B7.0.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2016/11/google-se-ngan-chan-cac-cong-nghe-sac.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2016/11/google-se-ngan-chan-cac-cong-nghe-sac.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép