Hitachi đang phát triển cảm biến ảnh chụp trước lấy nét sau không cần ống kính

Hitachi có thể không nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ thu hình, nhưng một công bố mới đây đã cho biết công ty này đang phát triển trên côn...

Hitachi có thể không nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ thu hình, nhưng một công bố mới đây đã cho biết công ty này đang phát triển trên công nghệ camera không cần ống kính với khả năng lấy nét sau khi chụp.

Chi tiết kỹ thuật của nó khá là phức tạp, tuy nhiên nói một cách đơn giản, camera của Hitachi sử dụng một tấm phim đặc chế ở phía trước cảm biến để có thể chuyển ánh sáng vào cảm biến theo một cách riêng.

Hitachi


Thông tin thu lại trên cảm biến sẽ được tái cấu trúc với sự hỗ trợ của các thuật toán đặc biệt. Và bởi vì thông tin trường ảnh sẽ được thu lại cùng với việc phơi sáng thì nó cũng có khả năng chụp trước lấy nét sau tương tự như cách mà các camera Lytro làm việc nhưng ở một mức độ nhỏ hơn.

Có thể nói rằng chất lượng hình ảnh sẽ không thể gây ấn tượng được với những sử dụng camera kiểu cũ. Tuy nhiên mục tiêu của Hitachi không phải là thay thế máy ảnh truyền thống. Thay vào đó, Hitachi hy vọng những camera kích cỡ nhỏ sẽ có thể đặt ở những nơi mà trước đây không thể do vấn đề về kích thước cũng như trọng lượng.

Hitachi

Đặc biệt, Hitachi nói rằng họ mong đợi việc những chiếc camera của họ có thể sử dụng trên các xe tự hành, hệ thống phân tích hành vi, robot, và các thiết bị di động. Tuy nhiên có vẻ vẫn còn quá sớm bởi Hitachi vẫn chưa cho biết khi nào thì phiên bản cho thiết bị di động (điện thoại) được thương mại hóa.

Đây cũng không phải lần đầu tiên mà camera không cần ống kính được phát triển. Hiện đã có những camera như vậy cho điện thoại, tuy nhiên với việc những thiết bị ngày nay trở nên nhỏ hơn thì chất lượng hình ảnh cũng giảm tương đương với kích thước của nó.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Hitachi đang phát triển cảm biến ảnh chụp trước lấy nét sau không cần ống kính
Hitachi đang phát triển cảm biến ảnh chụp trước lấy nét sau không cần ống kính
https://2.bp.blogspot.com/-xhj71lDDg_8/WDQInNmMaqI/AAAAAAAACns/FrTcBx-CmeYEWhAKh_mAWtwQwdAWrjq8QCLcB/s320/Hitachi.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-xhj71lDDg_8/WDQInNmMaqI/AAAAAAAACns/FrTcBx-CmeYEWhAKh_mAWtwQwdAWrjq8QCLcB/s72-c/Hitachi.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2016/11/hitachi-ang-phat-trien-cam-bien-anh.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2016/11/hitachi-ang-phat-trien-cam-bien-anh.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép