Samsung giới thiệu nhiều cải tiến trong tiến trình sản xuất chip: nhỏ hơn, nhanh hơn

 Tại sự kiện Samsung Foundry Forum diễn ra vào sáng sớm hôm nay, Samsung đã tiết lộ tiến trình sản xuất chip 14nm thế hệ thứ 4 của mình với ...

 Tại sự kiện Samsung Foundry Forum diễn ra vào sáng sớm hôm nay, Samsung đã tiết lộ tiến trình sản xuất chip 14nm thế hệ thứ 4 của mình với tên là 14LPU. Theo như Samsung thì tiến trình mới sẽ cho hiệu năng cao hơn 14LPC thế hệ thứ ba nhưng không làm tăng mức tiêu thụ năng lượng của thế hệ trước.

sản xuất chip


Bên cạnh 14LPU, Samsung cũng giới thiệu thêm 10LPU, tiến trình 10nm thế hệ thứ 3 của hãng. Với tiến trình mới thì gã khổng lồ công nghệ này đã giảm thiểu diện tích của những con chip 10nm mới. Và khi kết hợp với sức mạnh có được từ thế hệ 2 10LPP, những con chip 10LPU mới sẽ có được thiết kế ấn tượng cũng như đa năng hơn. Đây sẽ là tin tốt cho các thiết bị kích thước nhỏ nhưng vẫn muốn có hiệu năng tốt.

Samsung cho rằng có rất nhiều vấn đề đang hạn chế công nghệ 10nm hiện nay, một trong số đó chính là công nghệ in bản mạch giới hạn những nhà sản xuất có thể đưa ra các thiết kế tốt hơn mà phải đi tìm tiến trình nhỏ hơn để cải thiện hiệu năng chip.

Chúng ta cũng có thêm thông tin về tiến trình 7nm EUV mới của Samsung với việc trình diễn tấm wafer mà những con chip được in lên đó trước khi chúng được chẻ nhỏ thành các vi xử lý riêng biệt. Mặc dù vậy chúng ta vẫn chưa rõ khi nào Samsung sẽ sản xuất những con chip tiến trình 7nm hay TSMC sẽ sớm đánh bại họ để vượt lên.

Nếu những công nghệ mới có thể tốt như những gì Samsung hứa hẹn thì chúng ta kỳ vọng những vi xử lý di động mạnh mẽ hơn sẽ xuất hiện vào cuối năm 2017 mà không ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Samsung giới thiệu nhiều cải tiến trong tiến trình sản xuất chip: nhỏ hơn, nhanh hơn
Samsung giới thiệu nhiều cải tiến trong tiến trình sản xuất chip: nhỏ hơn, nhanh hơn
https://1.bp.blogspot.com/-o8SszRAxhpo/WBxBfJc8GWI/AAAAAAAACL8/qE9vmQQEZiM1Ws6zIKWW3ErQz8cwSLjngCLcB/s320/Samsung.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-o8SszRAxhpo/WBxBfJc8GWI/AAAAAAAACL8/qE9vmQQEZiM1Ws6zIKWW3ErQz8cwSLjngCLcB/s72-c/Samsung.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2016/11/samsung-gioi-thieu-nhieu-cai-tien-trong.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2016/11/samsung-gioi-thieu-nhieu-cai-tien-trong.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép