Intel chuẩn bị quay lại định luật Moore với chip tiến trình 7nm thử nghiệm

Bước tiến tiếp theo của Intel theo định luật Moore sẽ là việc nghiên cứu sản xuất tiến trình 7nm tại nhà máy thử nghiệm mới sẽ được xây dựng...

Bước tiến tiếp theo của Intel theo định luật Moore sẽ là việc nghiên cứu sản xuất tiến trình 7nm tại nhà máy thử nghiệm mới sẽ được xây dựng trong năm nay.

Trong nhiều thập kỷ, định luật Moore vẫn là kim chỉ nam cho Intel khi tạo ra những con chip laptopnhỏ hơn, nhanh hơn cũng như khả năng tiếp tiệm năng lượng tốt hơn. Nỗ lực này đã giúp cho các nhà sản xuất có thể thu gọn kích thước của laptop cũng như các thiết bị di động cùng lúc tăng thời lượng pin sử dụng.

Intel vẫn chưa nói cụ thể về việc khi nào hãng sẽ bắt đầu bán ra những mẫu chip 7nm mới với số lượng lớn nhưng có vẻ như sẽ không phải trong 2 hoặc 3 năm tới.

Nhà máy thử nghiệm chỉ sản xuất số lượng nhỏ nhưng nó là bước đệm để Intel đầu tư nhiều tỉ USD để xây dựng nhiều may in hp lớn hơn để tạo ra chip 7nm mới.Con chip mới nhất của Intel Kaby Lake hiện đang sử dụng tiến trình 14nm và công ty dự định sẽ chuyển sang 10nm với những con chip Cannonlake, được trình diễn tại CES hồi đầu tháng trước. Chip 7nm sẽ tiếp nối dòng chip 10nm. Chip Cannonlake sẽ được chuyển đến khách hàng với số lượng nhỏ vào cuối năm nay, và chúng sẽ phổ biến vào năm sau.

Định luật Moore nói rằng những con chip sẽ gấp đôi số lượng transistor trong mỗi 18 đến 24 tháng điều đó sẽ tăng gấp đôi hiệu năng. Nhưng điều này không đúng trên tiến trình 14nm và ngày càng trở thành thách thức lớn với các con chip kích thước ngày càng nhỏ. Điều đó dẫn đến việc Intel đã chậm trễ trong việc ra mắt chip mới và không còn tuân theo định luật cũ với việc cải tiến quy trình sản xuất sau mỗi 2 năm nữa. Điều này thể hiện rõ trong việc 3 dòng chip gần đây là Broadwell, Skylake, và Kaby Lake đều sử dụng tiến trình 14nm cũ.

Nhà sản xuất này giờ đây không còn quan tâm nhiều về việc phải tăng gấp đôi số lượng transistor sau mỗi thế hệ nữa, thay vào đó họ lại chuyển định luật Moore dưới dạng kinh tế với giá/transistor sẽ giảm xuống.

Intel năm ngoái nói rằng hãng đang cố gắng quay lại chu kỳ 2 năm với tiến trình 7nm mới với thiết kế chip nhỏ hơn. Những con chip 7nm mới có thể thay đổi thiết kế bên trong con chip với việc sẽ nhỏ hơn và tiết kiệm điên hơn. Intel dự tính sẽ sử dụng vật liệu như gallium-nitride để tạo ra con chip tốc độ cao hơn. Sản phẩm canon lbp 2900 chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn

Intel đang nghiên cứu quy trình 7nm để giảm bớt các thách thức mà hãng phải đối mặt trên các vi xử lý 14nm và 10nm. Công ty này đã hé lộ rằng họ sẽ sử dụng công cụ EUV (tia tử ngoại) nhằm sản xuất tiến trình này.

Các đối thủ như Globalfoundries và Samsung đang bắt đầu thử nghiệm tiến trình 7nm. Globalfoundries nói rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất chip 7nm vào năm 2018, ARM cũng đã giới thiệu công cụ để thiết kế các con chip 7nm mới. Không rõ rằng Globalfoundries hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm hay đang bắt đầu sản xuất hàng loạt những con chip mới.

Samsung và Globalfoundries đã bắt đầu sản xuất chip 10nm như Qualcomm Snapdragon 835 và chúng sẽ sớm có mặt trên các mẫu smartphone mới. Globalfoundries cũng là một đối tác thân cận của IBM, công ty đã giới thiệu những con chip 7nm đầu tiên vào năm ngoái.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Intel chuẩn bị quay lại định luật Moore với chip tiến trình 7nm thử nghiệm
Intel chuẩn bị quay lại định luật Moore với chip tiến trình 7nm thử nghiệm
https://1.bp.blogspot.com/-yTrCa0_RaVE/WJP2gVp0ufI/AAAAAAAAEUU/XVCluGK2fCMLiP0tMXiUgvNx8tfY4S71gCLcB/s320/intel%2BMoore.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-yTrCa0_RaVE/WJP2gVp0ufI/AAAAAAAAEUU/XVCluGK2fCMLiP0tMXiUgvNx8tfY4S71gCLcB/s72-c/intel%2BMoore.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/02/intel-chuan-bi-quay-lai-inh-luat-moore.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/02/intel-chuan-bi-quay-lai-inh-luat-moore.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép