Valve đang phát triển 3 game 'hoàn chỉnh' cho nền tảng VR

Valve - chủ sở hữu đơn vị phát hành game Steam kiêm đồng sáng tạo kính đeo HTC Vive - hiện đang phát triển 3 tựa game hoàn chỉnh cho thực t...

Valve - chủ sở hữu đơn vị phát hành game Steam kiêm đồng sáng tạo kính đeo HTC Vive - hiện đang phát triển 3 tựa game hoàn chỉnh cho thực tế ảo (VR). Tại một cuộc họp bàn tròn vừa mới diễn ra, Gabe Newell (chủ tịch của Valve) phát biểu: "Khi nói về 3 tựa game, chúng tôi nhấn mạnh 3 game hoàn chỉnh, không mang tính thử nghiệm".


Điều này đồng nghĩa, các game mới đây sẽ có thời lượng chơi tương đương những game phổ thông, khác với các trải nghiệm VR có quy mô nhỏ lẻ, ví dụ như những trải nghiệm có trong bộ sưu tập The Lab. Bên cạnh đó, vị đại diện chấp nhận suy nghĩ rằng VR có thể thất bại nhưng chúng ta đã chứng kiến một sự tiến bộ vượt bậc của phần cứng laptop trong hơn 2 năm qua.


Gabe Newell không tiết lộ nhiều về 3 tựa game nhưng chia sẻ rằng cả 3 được phát triển dựa trên engine Source 2 độc quyền của hãng (engine này hiện được sử dụng trong Dota 2) và Unity (engine khá phổ biến trong giới game). Unity engine đã và đang được dùng khá nhiều để làm những clip demo công nghệ VR ở hiện tại.

Với động thái trên đây, Valve mong muốn xây dựng những game phô diễn hết khả năng mà engine của họ có thể mang lại. Đồng thời, công ty ưu tiên phát triển Unity như một lựa chọn cho các nhà lập trình ứng dụng VR. Thông tin thêm là Valve chưa phát triển một game hoàn chỉnh nào kể từ khi "Dota 2" (2013) xuất hiện. Thay vào đó, hãng tập trung công việc phân phối game trên nền tảng may in hp 1102. Do đó, 3 tựa game hoàn chỉnh này sẽ được kỳ vọng rất cao. Về phía HTC (nhà cung cấp phần cứng), đối tác này cuối năm qua đã tung 1 game VR hoàn chỉnh, mang tên "Arcade Saga", đồng thời mở cửa Vive Studios - đơn vị chuyên phát triển ứng dụng cho HTC Vive.


Cũng trong cuộc phỏng vấn, Gabe Newell nhấn mạnh rằng Valve từng "port" hai tựa game 'Half-Life 2' và 'Team Fortress 2' sang Oculus Rift vào năm 2013 nhưng thành công đã không như mong đợi. Đây là một bài học kinh nghiệm cho hãng bởi không có gì để trách người tiêu dùng bởi nó giống như chuyện không ai mua một hệ thống VR về chỉ để xem phim. Tiếp đó, bị đại diện nói rằng khán thính giả vẫn đang chờ đợi cho sự xuất hiện một tựa game đột phá dành cho nền tảng VR. Sản phẩm may in epson 1390 chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn

"Vẫn chưa có một lý do nào hết sức thuyết phục để người ta dành hẳn 20 tiếng một ngày cho VR" - trích lời Gabe Newell. Và, đây cũng là tiêu chí mà Valve sẽ dùng để đánh giá sự thành công cho 3 tựa game bí mật đang được đề cập.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Valve đang phát triển 3 game 'hoàn chỉnh' cho nền tảng VR
Valve đang phát triển 3 game 'hoàn chỉnh' cho nền tảng VR
https://1.bp.blogspot.com/-PzuP6G7p88Y/WKJu-oSh4SI/AAAAAAAAE5U/e2eq9smHbdMmAKV7J43Wp4Lw3zOSpCaOACLcB/s320/Valve.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-PzuP6G7p88Y/WKJu-oSh4SI/AAAAAAAAE5U/e2eq9smHbdMmAKV7J43Wp4Lw3zOSpCaOACLcB/s72-c/Valve.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/02/valve-ang-phat-trien-3-game-chinh-cho.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/02/valve-ang-phat-trien-3-game-chinh-cho.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép