Apple lấy 540% lợi nhuận của Samsung Mobile

 iPhone của Apple tiếp tục lấy đi lượng lớn lợi nhuận toàn cầu của ngành công nghiệp smartphone, điều này là do Samsung gặp sự cố cũng như l...

 iPhone của Apple tiếp tục lấy đi lượng lớn lợi nhuận toàn cầu của ngành công nghiệp smartphone, điều này là do Samsung gặp sự cố cũng như lượng lớn các sản phẩm giá rẻ gần như không có lợi nhuận từ rất nhiều công ty Trung Quốc.

Nhiều báo cáo bởi The Korea Herald from Strategy Analytics ước lượng rằng toàn bộ lợi nhuận hoạt động toàn thị trường là vào khoảng 53.7 tỷ USD trong khi đó Apple chiếm đến 44.9 tỷ USD.

Tổ chức này cũng chỉ ra rằng Samsung Mobile hiện đang có lợi nhuận hoạt động vào khoảng 8.3 tỷ USD, mặc dù bán được nhiều điện thoại hơn Apple trong suốt cả năm 2016. Trong quý 4, Apple bán nhiều iPhone hơn toàn bộ các dòng điện thoại của Samsung và điều này là do đợt thu hồi mẫu Galaxy Note 7 của Samsung.
Sự tương phản này còn rõ rệt hơn khi ở Trung Quốc, nơi Huawei mặc dù là nhà sản xuất lớn nhất nước này cũng chỉ có lợi nhuận 929 triệu USD, theo đó chỉ chiếm có 1.6% lợi nhuận toàn cầu. Tất cả các nhãn hiệu lớn của Trung Quốc cộng lại cũng chiếm chưa đến 5% lợi nhuận toàn thị trường.

Xiaomi, nhà sản xuất lớn thứ 3 tại Trung Quốc cũng đang rất chật vật để tìm lợi nhuận. Tháng 11 vừa qua phó chủ tịch của hãng đã nói về việc hãng đã không tạo được lợi nhuận. ZTE cũng đang bán ra lượng điện thoại tương đương với Xiaomi, mặc dù dự đoán sẽ có lợi nhuận khoảng nửa tỷ USD, nhưng cuối cùng lại lỗ 342 triệu USD do bị phạt $892 triệu USD vì vi phạm các vấn đề về bảo mở ở Mỹ.


Việc 5 nhà sản xuất lớn nhất Trung Quốc chỉ chiếm được 5% lợi nhuận toàn cầu bởi vì dù họ đang “bỏ xa” Apple tại thị trường Trung Quốc nhưng hầu hết là giá rẻ nhưng toàn bộ lợi nhuận cả ở Trung Quốc lẫn các nơi khác đều rơi vào tay của Apple.

 Ngoài điện thoại, Apple cũng kiếm được lợi nhuận lớn từ máy Mac, iPad và các thiết bị đeo được so với các đối thủ cạnh tranh khác, những người có nhiều nỗ lực nhưng không đạt được lợi nhuận.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Apple lấy 540% lợi nhuận của Samsung Mobile
Apple lấy 540% lợi nhuận của Samsung Mobile
https://1.bp.blogspot.com/-vi3X8tINygg/WMD-dyG7mRI/AAAAAAAAGEA/fa7IOdBxO_UnEs_sKAzSErTRuNBhob80wCLcB/s320/Samsung%2BMobile.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-vi3X8tINygg/WMD-dyG7mRI/AAAAAAAAGEA/fa7IOdBxO_UnEs_sKAzSErTRuNBhob80wCLcB/s72-c/Samsung%2BMobile.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/03/apple-lay-540-loi-nhuan-cua-samsung.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/03/apple-lay-540-loi-nhuan-cua-samsung.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép