Google đang phát triển các tính năng thông minh trên Android O

Android 7.0 Nougat chỉ mới chưa đến 1 năm tuổi, nhưng Google đã chuẩn bị phát triển phiên bản tiếp theo của nó. Vào thứ 3 vừa rồi, VentureBe...

Android 7.0 Nougat chỉ mới chưa đến 1 năm tuổi, nhưng Google đã chuẩn bị phát triển phiên bản tiếp theo của nó. Vào thứ 3 vừa rồi, VentureBeat đã nói rằng Google đang phát triển 3 tính năng mới gắn liền với hệ điều hành Android O tiếp theo. Theo như mô tả thì đây sẽ là các tính năng “thông minh”.

Tính năng đầu tiên, Copy Less, sẽ kết hợp với machine learning (phần mềm tự học hỏi cải thiện mà không cần có sự can thiệp của con người) cùng với computer vision (phần mềm có thể trích xuất và thu thập dữ liệu từ hình ảnh) thành tính năng tiết kiệm thao tác. Và theo đó nó sẽ giảm bớt đi số lần người dùng phải copy các cụm chữ từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.


Vi dụ nếu như chúng ta đang có một cuộc nói chuyện trên Facebook Messenger với bạn bè về nơi ăn tối và chuyển sang Yelp để tìm gợi ý thì tính năng Copy Less sẽ tự nhận dạng nội dung, nó sẽ tự động “biết” được chúng ta đang muốn tìm kiếm nơi để ăn và dùng thông tin đó để giúp chúng ta tiết kiệm thời gian. Một khi chúng ta đã chọn được một chỗ và chuyển sang giao diện chat, Cooy Less sẽ gợi ý nội dung tương đương cho chúng ta. Nếu đối phương hỏi về địa chỉ nhà hàng thì nó cũng sẽ cung cấp luôn.

Một tính năng liên quan đến nội dung khác chính là việc nhận dạng địa chỉ. Khi chúng ta nhận được một tin nhắn liên quan đến địa chỉ, nó sẽ nhận dạng được dòng chữ và nếu chúng ta nhấn vào thì nó sẽ hiện địa chỉ trên Google Map.

Theo như nguồn tin thì việc tích hợp này cũng tương tự như trên ứng dụng Gmail nền web. Khi ngày tháng hoặc thời gian xuất hiện trong email thì nó sẽ được tự động gạch dưới và nếu chúng ta lướt qua đoạn text đó thì nó sẽ bật lên một menu tùy chọn việc đưa sự kiện này vào lịch.

Google hiện cũng đã thử nghiệm việc nhận dạng nội dung dưới tính năng Now on Tap (giờ đây là Screen Search), một tính năng được tung ra cùng với Android 6.0 Marshmallow. Screen Search, một khi được kích hoạt sẽ gợi lý đường link tương đương hoặc bản rút gọn dựa trên những gì chúng ta đang xem. Nếu như chúng ta tìm kiếm trên một trang web Tây Ban Nha thì nó cũng sẽ tự động dịch nội dung.

Tính năng lớn cuối cùng chính là khả năng điều khiển bằng thao tác cho những người khuyết tật. Nếu bạn vẽ một chữ C ở bất kỳ nơi nào trên màn hình thì một một danh danh bạ rút gọn sẽ xuất hiện trên màn hình. Google cũng đã từng thử nghiệm ý tưởng này trước đây với ứng dụng Gesture Search cho Android cho phép truy cập bằng cử chỉ đến danh bạ, ứng dụng và tùy chỉnh. Google cũng giới thiệu tùy chọn điều khiển cử chỉ trên web cho phép tìm kiếm bằng cách viết lên màn hình trình duyệt. Tuy vậy VentureBeat cũng nói rằng tính năng cử chỉ có thể bị hoãn lại hoặc hủy bỏ.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Google đang phát triển các tính năng thông minh trên Android O
Google đang phát triển các tính năng thông minh trên Android O
https://3.bp.blogspot.com/-SvG_hREnqZc/WMD8kmve1tI/AAAAAAAAGDo/prF-Fo2srMY-q6S2OBpGiKtcyPnl1c25gCLcB/s320/Android%2BO.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-SvG_hREnqZc/WMD8kmve1tI/AAAAAAAAGDo/prF-Fo2srMY-q6S2OBpGiKtcyPnl1c25gCLcB/s72-c/Android%2BO.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/03/google-ang-phat-trien-cac-tinh-nang.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/03/google-ang-phat-trien-cac-tinh-nang.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép