Nhật Bản có thể chặn việc Foxconn và TSMC mua mảng bộ nhớ của Toshiba

Cách đây không lâu, chúng ta có tin đồn cho rằng Foxconn và TSMC đang hợp tác với nhau để mua lại mảng bộ nhớ của nhà sản xuất Nhật Bản Tosh...

Cách đây không lâu, chúng ta có tin đồn cho rằng Foxconn và TSMC đang hợp tác với nhau để mua lại mảng bộ nhớ của nhà sản xuất Nhật Bản Toshiba. Tuy nhiên, gần đây chúng ta nhận được tin chính phủ Nhật Bản đang chuẩn bị xem xét về sự an toàn của các nhà thầu tiềm năng, điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các công ty của Mỹ nhưng đồng thời lại ngăn chặn liên minh giữa Foxconn và TSMC.

Chính phủ sẽ dùng luật ngoại hối và thương mại của nước này để kiểm soát cuộc đấu giá với vai trò kiểm soát an ninh quốc gia. Lãnh đạo của Toshiba cũng cho rằng các công ty của Mỹ sẽ phù hợp hơn khi mà công ty này sẽ phải đối mặt với chính phủ Mỹ về vấn đề liên quan đến công ty con về hạt nhân, Westinghouse, và việc hợp tác trong thương vụ chip này sẽ làm giảm nhẹ tình hình hiện tại.
Toshiba bán đi mảng bộ nhớ đầy lợi nhuận của mình phần lớn là bởi vì Westinghouse với việc đối mặt với khoản bồi thường 6.3 tỷ USD mà hãng không thể trả nổi. Bản thân Westinghouse cũng đang đối mặt với nguy cơ phá sản.

Việc hợp tác của Foxconn và TSMC hợp tác với nhau sẽ mang lại sự hợp tác chặt chẽ hơn với Apple khi mà họ có thể cung cấp cả vi xử lý, màn hình, bộ nhớ và việc lắp ráp với giá khá rẻ.

Việc loại bỏ các công ty dự đấu giá bên ngoài nước Mỹ có thể đẩy SK Hynix của Hàn Quốc ra khỏi cuộc chơi và chỉ còn một nhà cung cấp của Apple có khả năng là Micron.

Các công ty Mỹ khác tham gia cuộc đấu giá bao gồm Bain Capital, và Western Digital, được biết đến như các công ty chuyên sản xuất ổ cứng dạng đĩa quay. Bản thân Apple cũng được cho là một ứng cử viên nhưng không có nhiều khả năng bởi vấn đề về chi phí và tính phức tạp khi tham gia vào mảng kinh doanh bộ nhớ đồng thời là làm việc với các đối tác bên ngoài.

Chính phủ Nhật Bản hiếm khi đưa vấn đề an ninh để ngăn chặn đầu tư nước ngoài, gần đây nhất là năm 2011, họ ngăn chặn việc nhà sản xuất máy ảnh Olympus bị mua lại bởi vì công ty này đang sản xuất các thiết bị quang học cho quân đội.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Nhật Bản có thể chặn việc Foxconn và TSMC mua mảng bộ nhớ của Toshiba
Nhật Bản có thể chặn việc Foxconn và TSMC mua mảng bộ nhớ của Toshiba
https://2.bp.blogspot.com/-7k2qHLcBIec/WMZuxzqMiwI/AAAAAAAAGRA/RcjwnxBvb8kKwDveacp3HnpuPO92k9wzwCLcB/s320/mang%2Bbo%2Bnho%2Bcua%2BToshiba.JPG
https://2.bp.blogspot.com/-7k2qHLcBIec/WMZuxzqMiwI/AAAAAAAAGRA/RcjwnxBvb8kKwDveacp3HnpuPO92k9wzwCLcB/s72-c/mang%2Bbo%2Bnho%2Bcua%2BToshiba.JPG
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/03/nhat-ban-co-chan-viec-foxconn-va-tsmc.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/03/nhat-ban-co-chan-viec-foxconn-va-tsmc.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép