Laptop HP

Samsung DeX Station và những điều cần biết

Samsung DeX Station là một đế mở rộng dùng cho Galaxy S8 và S8+, cho phép phần mềm Samsung DeX có thể hoạt động được. Phần mềm này được thiế...

Samsung DeX Station là một đế mở rộng dùng cho Galaxy S8 và S8+, cho phép phần mềm Samsung DeX có thể hoạt động được. Phần mềm này được thiết kế dành riêng cho Galaxy S8 và S8+, nó sẽ giúp cho những chiếc điện thoại này trở nên một chiếc máy tính thực thụ thông qua màn hình rời. Hệ thống mở rộng này được phát triển dựa trên Android, tuy nhiên DeX Station không đi kèm với S8/S8+ mà bạn phải mua rời.

1. Phân biệt Samsung DeX và Samsung DeX Station

Samsung DeX là tên của phần mềm hệ thống. Phần mềm này sẽ xuất hiện khi bạn kết nối Galaxy S8/8+ vào dock DeX Station. Samsung DeX là một phiên bản được chỉnh sửa từ Android có giao diện như một máy tính truyền thống. Samsung DeX chạy được các ứng dụng Android cũng như các hệ thống nền đám mây để truy cập vào các máy ảo chạy Windows khác.

Samsung DeX Station là phần cứng giúp phần mềm DeX có thể chạy được. Người dùng sẽ có thể kết nối hai thiết bị ngoại vi vào DeX station thông qua giao tiếp USB, ví dụ như chuột và bàn phím chẳng hạn. Ngoài ra DeX station còn có một cổng Ethernet, một cổng USB-C dành cho nguồn cấp. Và bên trong là một chiếc quạt làm mát để đảm bảo nhiệt độ an toàn. DeX Station còn được trang bị một cổng HDMI kích cỡ đầy đủ để kết nối tới màn hình rời.


2. Phần mềm Android bên trong

Samsung DeX thực chất chính là Android, tuy chỉ có giao diện đã được chỉnh sửa lại để trông như một máy tính truyền thống. Điều này có nghĩa là các phần mềm Android tiêu chuẩn có thể hoạt động được, đặc biệt là những ứng dụng được tối ưu để chạy trên môi trường giao diện này. Hiện tại chưa rõ tất cả các phần mềm có thể hoạt động trơn tru trên hệ thống này hay không.

Samsung gợi ý rằng giải pháp di động mới của họ sẽ “cung cấp một trải nghiệm nâng cao cho ứng dụng Android và Windows”. Ứng dụng Windows sẽ không chạy trực tiếp, mà thông qua remote từ xa trên các hệ thống đối tác như Citrix, VMWare và Amazon Web Services. Chi phí sử dung các hệ thống máy tính nền tảng đám mây dành cho chủ sở hữu Galaxy S8 có lẽ sẽ dễ chịu hơn, nhưng con số chính xác vẫn chưa được công bố.

3. Yêu cầu phần cứng của DeX

Để tạo nên môi trường máy tính như DeX, điều tiên quyết là người dùng sẽ phải có Galaxy S8 hoặc Galaxy S8 Plus. Đồng thời họ sẽ cần thêm Samsung DeX Station, dây HDMI, và màn hình rời trang bị cổng HDMI. NGười dùng sẽ kết nối DeX Station tới nguồn điện qua kết nối USB-C, ngoài ra một bộ chuột/bàn rê và bàn phím sẽ giúp trải nghiệm hoàn hảo hơn.

DeX thông qua Galaxy S8 hoặc S8 Plus sẽ có thể kết nối thông qua Bluetooth, USB, chuột hay bàn phím không dây. Thêm vào đó các phụ kiện thông thường để sử dụng với Android TV cũng có thể hoạt động trên DeX.


4. Ứng dụng

Rất nhiều ứng dụng có thể hoạt động tốt trên DeX, Samsung đã công bố rằng họ đang hợp tác với cả Adobe và Microsoft. Điều này đồng nghĩa rằng DeX sẽ tương thích với bộ ứng dụng di động Microsoft Ofice cũng như Adobe. Và khả năng cao rằng giao diện của các ứng dụng sẽ có sự thay đổi lớn khi hoạt động trên DeX.

5. Giao diện người dùng và Giải pháp trong quá khứ

Samsung DeX sẽ có mặt trên thị trường cùng thời điểm với Galaxy 8, tức 21/04/2017. Khi đó chúng ta sẽ có thể so sánh với các nền tảng tương tự trước đây như Motorola lapdock 100 hay Remix OS…

Giao diện người dùng của Samsung DeX không khác biệt nhiều so với Windows hay OSX. Tuy nhiên việc Samsung có tối ưu được hệ thống nằm dưới giao diện đó hay không lại là một chuyện khác. Hiện tại chưa rõ tính thực dụng của hệ thống DeX ra sao, do đó chúng ta phải đợi đến khi thiết bị được bán ra chính thức để có thể làm sáng tỏ vấn đề này.

COMMENTS

laptop dell
laptop Asus
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Samsung DeX Station và những điều cần biết
Samsung DeX Station và những điều cần biết
https://1.bp.blogspot.com/-WSjjfBH920s/WNyLgl_2r8I/AAAAAAAAGvs/y33X3ydJLkw29nLJIG0Bh7gpOKHLqfDNwCLcB/s320/Samsung%2BDeX%2BStation%2B1.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-WSjjfBH920s/WNyLgl_2r8I/AAAAAAAAGvs/y33X3ydJLkw29nLJIG0Bh7gpOKHLqfDNwCLcB/s72-c/Samsung%2BDeX%2BStation%2B1.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/03/samsung-dex-station-va-nhung-ieu-can.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/03/samsung-dex-station-va-nhung-ieu-can.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép