TSMC và Foxconn hiện đang hợp tác đấu giá mua lại mảng bộ nhớ của Toshiba

Hai nhà cung cấp lớn của Apple là Foxconn và TSMC đang kết hợp cùng nhau để tham gia đấu giá mua lại mảng kinh doanh bộ nhớ của Toshiba. Hai...

Hai nhà cung cấp lớn của Apple là Foxconn và TSMC đang kết hợp cùng nhau để tham gia đấu giá mua lại mảng kinh doanh bộ nhớ của Toshiba.

Hai công ty này đang kết hợp để tham gia đợt đấu giá đầu tiên sẽ diễn vào ngày 29 tháng 3 tới. Vẫn chưa rõ lý do tại sao hai công ty này lại muốn két hợp với nhau nhưng khả năng là TSMC đang muốn lật đổ sự thống trị của Samsung trên thị trường bộ nhớ flash.

Việc hợp tác này về lý thuyết cũng sẽ củng cố mối quan hệ với Apple. Foxconn hiện tại đang là công ty gia công chính của Apple, đồng thời cũng sở hữu Sharp, hiện đang cung cấp một số mẫu màn hình. TSMC trong khi đó cũng đang sản xuất vi xử lý dòng A cho các thiết bị iPhone và iPad của Apple.

Việc kiểm soát mảng kinh doanh bộ nhớ của Toshiba có thể sẽ tăng cường khả năng hợp tác với Apple khi tạo ra nguồn cung bộ nhớ đều đặn, và thậm chí là giá rẻ hơn.


Foxconn, TSMC và ngay chính Apple trước đây cũng được cho là những người mua tiềm năng. Các công ty khác cũng đang theo đuổi thương vụ này có thể bao gồm cả Microsoft, SK Hynix, Micron, và Western Digital. SK Hynix và Micron (hiện cũng đang là nhà cung cấp bộ nhớ cho Apple) đang ở thế yếu hơn vì việc này có thể khiến họ phải đối mặt với các vấn đề về độc quyền.

Theo báo cáo mới nhất của IDC nói rằng năm 2016 là một năm thành công của Toshiba trong cả mảng bộ nhớ và lưu trữ, thị phần bộ nhớ ổ cứng và các bộ nhớ đặc SSD đang tăng nhanh hơn các nhà sản xuất khác. Thị phần HDD tăng từ 15% lên 24% trong năm 2016, trong khi đó mảng bộ nhớ SSD cũng tăng 114%.

Mặc dù mảng bộ nhớ hiện đang có lợi nhuận rất cao thì các mảng khác không được như vậy, vấn đề về scandal kế toán cũng như mảng hạt nhân làm thiệt hại 6.3 tỷ USD khiến Toshiba phải bán lại mảng kinh doanh này.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: TSMC và Foxconn hiện đang hợp tác đấu giá mua lại mảng bộ nhớ của Toshiba
TSMC và Foxconn hiện đang hợp tác đấu giá mua lại mảng bộ nhớ của Toshiba
https://1.bp.blogspot.com/-CEXXPKpQ5mE/WMDbdecx9OI/AAAAAAAAGCA/FKco4ii2mQ4okOVSGwCHJwW-Mn-uJBSuQCLcB/s320/Toshiba.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-CEXXPKpQ5mE/WMDbdecx9OI/AAAAAAAAGCA/FKco4ii2mQ4okOVSGwCHJwW-Mn-uJBSuQCLcB/s72-c/Toshiba.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/03/tsmc-va-foxconn-hien-ang-hop-tac-au-gia.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/03/tsmc-va-foxconn-hien-ang-hop-tac-au-gia.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép