Laptop HP

Facebook củng cố thuật toán để loại bỏ tài khoản giả và tin sai sự thật

Facebook mới đây đã bổ sung thêm một số thuật toán và thay đổi vài kỹ thuật để trang dịch vụ mạng xã hội của họ có thể nhận biết các tài kho...

Facebook mới đây đã bổ sung thêm một số thuật toán và thay đổi vài kỹ thuật để trang dịch vụ mạng xã hội của họ có thể nhận biết các tài khoản spam một cách dễ dàng hơn, khi mà loại tài khoản giả / dỏm này đang ngày càng phát triển và trở thành một trong những vấn nạn lớn đối với họ.

Theo một bài đăng trên blog của Shabnam Shaik, người quản lý Bộ phận bảo vệ và chăm sóc người dùng của Facebook, thì trang mạng xã hội giờ đây có thể phát hiện các tài khoản giả hiệu quả hơn, ngay cả với những tài khoản được dựng lên một cách tinh vi như thật. Một trong những cách thức mà công ty Facebook sử dụng để nâng cấp khả năng phát hiện các tài khoản giả là tìm kiếm các mẫu, cấu trúc bài đăng được lặp đi lặp lại nhiều lần về một sự việc nào đó hoặc là đột ngột tăng tần suất gửi đi tin nhắn. Shaik cho biết hệ thống của họ có thể làm điều này mà không cần phải đọc nội dung thật sự bên trong của các bài đăng.

Sở dĩ lần này Facebook làm mạnh tay hơn với các tài khoản giả là vì họ cho rằng việc loại bỏ tài khoản giả sẽ giúp hạn chế được phần nào sự phát tán các kiểu tin vịt thông qua nền tảng mạng xã hội mà họ đang cung cấp - một lưu ý là các tài khoản giả thường được sử dụng để chia sẻ những bài báo, tin giật gân dặm mắm thêm muối từ các trang web tào lao bí đao trên mạng. Được biết hồi tháng trước, Facebook đã hứu hẹn sẽ bắt đầu nhận diện và cảnh báo các trang web mà họ cho rằng không đáng tin cậy sau một quy trình kiểm tra kỹ lưỡng. Các bài đăng từ những trang ấy giờ đây sẽ xuất hiện kèm theo một banner cảnh báo.


Bên cạnh việc hạn chế tin tức giả mạo, giật gân thì việc nâng cấp hệ thống của Facebook đồng thời có thể khiến cho các doanh nghiệp vô đạo đức gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thuê mướn like dạo. Như chúng ta đã biết, các kiểu doanh nghiệp làm ăn chộp giật này sẽ thường thuê các tài khoản Facebook giả để tiến hành like giúp tăng số lượt người theo dõi trang bán hàng của họ, vì càng được nhận nhiều lượt like thì hiển nhiên trang của họ càng được biết đến nhiều do các thuật toán của Facebook sẽ nhìn nhận đây là những trang phổ biến, có số lượng người quan tâm đông.

Nếu các bạn còn nghi ngờ gì về việc nâng cấp của Facebook thì Shaik đồng thời thông báo thêm rằng việc bổ sung mới đã cho phép công ty loại bỏ được đến 3.000 tài khoản giả ở Pháp. Tuy nhiên, thực tế thì đây chỉ là một con số khiêm tốn do lẽ Facebook đang sở hữu đến 1,89 tỷ người dùng tích cực mỗi tháng, cho nên chúng ta cần chờ thêm thời gian nữa để biết thật sự thì những thay đổi của Facebook có mang lại được bao nhiêu tác động đến thế giới mạng đang trở nên rất hỗn độn về mặt thông tin.

COMMENTS

laptop dell
laptop Asus
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Facebook củng cố thuật toán để loại bỏ tài khoản giả và tin sai sự thật
Facebook củng cố thuật toán để loại bỏ tài khoản giả và tin sai sự thật
https://2.bp.blogspot.com/-tlzy3TYnfBQ/WPWv3JFPR1I/AAAAAAAAHdY/glj7-FehNCYv9KelDjTessA5pXGGc0ofQCLcB/s320/Facebook.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-tlzy3TYnfBQ/WPWv3JFPR1I/AAAAAAAAHdY/glj7-FehNCYv9KelDjTessA5pXGGc0ofQCLcB/s72-c/Facebook.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/04/facebook-cung-co-thuat-toan-e-loai-bo.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/04/facebook-cung-co-thuat-toan-e-loai-bo.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép