Chờ đợi gi ở sự kiện WWDC 2017

Chúng ta đang gần tới sự kiện WWDC một lần nữa. Sự kiện Worldwide Developers Conference là nơi mà Apple tổ chức hằng năm chủ yếu tập trung v...

Chúng ta đang gần tới sự kiện WWDC một lần nữa. Sự kiện Worldwide Developers Conference là nơi mà Apple tổ chức hằng năm chủ yếu tập trung vào các nhà phát triển ứng dụng cho cả máy tính lẫn điện thoại, và Apple cũng thường công bố những cập nhật mới nhất cho hệ điều hành macOS, iOS, tvOS, watchOS và còn nhiều thứ khác nữa. Và dưới đây là những gì chúng ta chờ đợi vào ngày 5 tháng 6 tới đây.

Phần cứng mới

Theo truyền thống thì WWDC thường nói về những bản cập nhật phần mềm, tuy nhiên thỉnh thoảng Apple cũng giới thiệu một số phần cứng và sự kiện năm nay tiềm năng sẽ có một số phần cứng đã được đồn đại nhiều trong thời gian qua.

Đầu tiên trong số này sẽ là chiếc loa tích hợp Siri, một thiết bị sẽ xuất hiện hoặc vẫn chưa tồn tại, tuy nhiên nội bộ bên trong hãng nói rằng thiết bị mới này sẽ sớm cạnh tranh với các mẫu loa Amazon Echo lẫn Google Home trong tương lai rất gần. Apple có thể cũng sẽ nói về việc tích hợp thêm các ứng dụng thứ ba để điều khiển thông qua Siri, và điều này khá hợp lý khi được giới thiệu tại WWDC.

Cùng với đó là nhiều nguồn tin đã nói rằng chiếc iPad Pro 10.5 inch mới cũng sẽ có mặt. Dưa trên nhiều thông tin trước đây thì có vẻ như Apple đang muốn thu gọn phần viền bezel trên mẫu máy tính bảng mới với việc giữ nguyên kích thước như chiếc iPad Pro 9.7 inch nhưng lại có màn hình lớn hơn.

Nếu điều đó vẫn chưa đủ thì nhiều nguồn tin cũng nói rằng chúng ta sẽ thấy những mẫu MacBook và MacBook Pro mới được cập nhật lên chip Kaby Lake tại WWDC 2017 với việc cải thiện hiệu năng. Và nếu may mắn có thể chúng ta sẽ thấy phiên bản nâng cấp của chiếc MacBook Air.

macOS

Năm ngoái, OS X đã được đổi tên thành macOS, tuy nhiên vẫn không có vẻ gì là sẽ có thay đổi lớn được tung ra trong lần này. Thực tế thì chúng ta cũng không hy vọng gì về việc phiên bản mới của macOS khiến chúng ta bất ngờ, trừ khi Apple đưa ứng dụng iOS lên máy Mac như Google đã làm với ứng dụng Android đưa lên ChromeOS.

Hiện tại thì nhiều tin đồn nói rằng phiên bản FaceTime dành cho desktop sẽ hỗ trợ gọi điện thoại theo nhóm và người dùng có thể gọi video call với hơn 1 người, dù rằng các dịch vụ của đối thủ đã cung cấp tính năng này từ lâu.

Siri được đưa vào máy tính từ năm ngoái và có vẻ như Apple có nhiều thời gian để phát triển các tính năng mới. Chúng ta sẽ chờ đợi Apple đưa thêm nhiều tính năng cũng như tích hợp sâu hơn vào macOS, thậm chí là hợp nhất với Spotlight để có thể tìm kiếm tốt hơn.

iOS

Nếu Apple vẫn giữ nguyên cách đặt tên thì chúng ta sẽ có iOS 11 vào sự kiện tiếp theo. Tất nhiên với việc nâng cấp FaceTime cho bản desktop thì phiên bản di động cũng sẽ được nâng cấp khả năng gọi điện theo nhóm cũng như nhiều nâng cấp dành riêng cho iPad trên phiên bản mới. Xét thêm việc Apple vừa mới mua lại công ty chuyên về theo dõi giấc ngủ Beddit, chúng ta cũng có thể sẽ thấy được nhiều tính năng theo dõi sức khỏe mới mặc dù hiện tại có thể là hơi sớm.

Ngoài ra chúng ta vẫn có thêm nhiều nâng cấp thường thấy như cải thiện về hiệu năng, khả năng phản hồi từ Siri tốt hơn cũng như một số nâng cấp các phần mềm mặc định trên iOS.

tvOS và watchOS

Hệ điều hành của Apple dành cho Apple TV và Apple Watch cũng sẽ có thêm nhiều tính năng mới tại WWDC. Điều thú vị trong những tin đồn quanh phiên bản mới chính là việc tvOS sẽ hỗ trợ nhiều người dùng với việc thêm chế độ dành cho trẻ em để không thể xem được nội dung người lớn.

Có nhiều tin đồn nói rằng Apple TV sẽ trở thành một trung tâm xử lý thông minh của ngôi nhà và tvOS 11 có thể sẽ là nền tảng cho thiết bị Apple TV mới vào cuối năm nay. Nếu nó có khả năng chơi nội dung 4K thì chúng ta có thể kỳ vọng sự thay đổi lớn về phần mềm.

Còn về watchOS 4, hiện tại có rất ít manh mối về hệ điều hành này tuy nhiên khả năng cao là phiên bản mới sẽ cho phép cải thiện hiệu năng cũng như khả năng hoạt động độc lập của chiếc đồng hồ thông minh này. Chúng ta cũng kỳ vọng thêm chế độ Always-on với các thông tin cơ bản được giới thiệu cũng như khả năng theo dõi giấc ngủ ngay trong thiết bị.

Vẫn còn nhiều điều bất ngờ có thể xảy ra và chúng ta có lẽ sẽ phải chờ đến khi sự kiện của Apple thực sự diễn ra mới có thể biết hết được.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Chờ đợi gi ở sự kiện WWDC 2017
Chờ đợi gi ở sự kiện WWDC 2017
https://3.bp.blogspot.com/-VbgaJRPo4tM/WSvwISrnqvI/AAAAAAAAIOI/lyn-7xuzoY83wUuPNuP8569z7tCpXuVfwCLcB/s320/su%2Bkien%2BWWDC%2B2017.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-VbgaJRPo4tM/WSvwISrnqvI/AAAAAAAAIOI/lyn-7xuzoY83wUuPNuP8569z7tCpXuVfwCLcB/s72-c/su%2Bkien%2BWWDC%2B2017.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/05/cho-oi-gi-o-su-kien-wwdc-2017.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/05/cho-oi-gi-o-su-kien-wwdc-2017.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép