Laptop HP

Chủ nhân smartphone trung bình dùng 9 app/ngày và 30 app/tháng

Người dùng smartphone ngày nay dành thời gian cho ứng dụng nhiều hơn trong quá khứ. Theo một báo cáo đến từ App Annie, trung bình một tháng,...

Người dùng smartphone ngày nay dành thời gian cho ứng dụng nhiều hơn trong quá khứ. Theo một báo cáo đến từ App Annie, trung bình một tháng, người dùng smartphone sử dụng 30 ứng dụng (app). Con số này chiếm từ một phần ba cho tới một nửa tổng số ứng dụng mà người đó đã cài đặt. Thêm nữa, sử dụng app còn trở thành một thói quen thường nhật bởi theo báo cáo, số lượng app trung bình một ngày được sử dụng là 9 đơn vị.

Các quốc gia dẫn đầu tần suất sử dụng app trên di động tính theo tháng bao gồm Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Anh, Nhật Bản và Mexico.


Người dùng iPhone có xu hướng sử dụng nhiều app hơn một chút so với người dùng Android. Tuy nhiên, người dùng Android lại chơi nhiều game hơn (30%) so với người dùng iPhone.

Thoạt nhiên, thông tin về việc người dùng truy cập gần 10 ứng dụng mỗi ngày nghe như một sự tăng trưởng đáng kể so với vài năm về trước. Theo một nghiên cứu được Forrester Research công bố năm 2015, trung bình một người dùng di động dành nhiều thời gian sử dụng 5 ứng dụng 'ngoại lai' (ứng dụng không được cài sẵn trên điện thoại) mà họ cài đặt từ App Store.


Mặc dù Forrester loại trừ những app cài sẵn ra khỏi thống kế, nhưng App Annie lại tính luôn cả những app này. Thật ra mà nói, những tiện ích trên iPhone và công cụ trên Android chiếm phần lớn tần suất sử dụng hàng tháng, gồm những ứng dụng cài sẵn như Safari trên iOS và Google trên Android.


Nói cách khác, nếu chúng ta không tính app cài sẵn, thì báo cáo của App Annie gần đúng với báo cáo từng được Forrester thực hiện.

Bên cạnh đó, App Annie còn chia sẻ cùng quan điểm với một báo cáo từng được Nielsen thực hiện về trung bình số lượng app mà một người dùng sử dụng hàng tháng. Năm 2015, Nielsen công bố người tiêu dùng sử dụng từ 26 đến 27 ứng dụng/tháng, thấp hơn một chút so với con số 30 mà App Annie vừa công bố.

Đáng chú ý, có một kiểu mẫu ẩn trong những con số: quy luật 30:10 (30 app cho một tháng, 10 app cho một ngày).


Bên cạnh các tiện ích và công cụ, những hạng mục ứng dụng khác được sử dụng nhiều là mạng xã hội (iOS), giao tiếp (Android), hiệu suất (iOS & Android) và hội nhóm (Android). Các ứng dụng hẹn hò và giúp cải thiện năng suất làm việc được dùng nhiều nhất.


Thời lượng sử dụng app cũng có dấu hiệu tăng trong 2 năm qua. Hiện, người dùng ở Mỹ dành trung bình 2 tiếng 15 phút/ngày để dùng app, tương đương với thời lượng một tháng/năm. Ở Hàn Quốc, Brazil, Mexico và Nhật Bản, con số còn cao hơn thế, trên dưới 3 tiếng/ngày.

Tại Brazil, một nửa thời gian dùng app được dành cho app thuộc hạng mục giao tiếp và xã hội; trong khi ở Hàn Quốc và Nhật Bản, người dùng dành 25% tổng thời lượng dùng app để chơi game.

Một điểm đáng chú ý khác là ở hầu hết các quốc gia được phân tích, hơn 80% app được sử dụng lại không lọt top app của quốc gia đó. Điều này đồng nghĩa, mặc dù những app như WhatsApp hay Facebook đang ở vị thế thống thị, vẫn còn rất nhiều thời gian mà người dùng dành cho các app khác.

COMMENTS

laptop dell
laptop Asus
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Chủ nhân smartphone trung bình dùng 9 app/ngày và 30 app/tháng
Chủ nhân smartphone trung bình dùng 9 app/ngày và 30 app/tháng
https://1.bp.blogspot.com/-RUQedJpYKlA/WQ1xLDWS6tI/AAAAAAAAHwI/R-eB6d-feHA8dVZCD38kHGS5lYGzWd7UgCLcB/s320/chu%2Bnhan%2Bsmartphone%2Bdung%2Bapp.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-RUQedJpYKlA/WQ1xLDWS6tI/AAAAAAAAHwI/R-eB6d-feHA8dVZCD38kHGS5lYGzWd7UgCLcB/s72-c/chu%2Bnhan%2Bsmartphone%2Bdung%2Bapp.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/05/chu-nhan-smartphone-trung-binh-dung-9.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/05/chu-nhan-smartphone-trung-binh-dung-9.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép