Laptop HP

Google: Daydream đã có hơn 150 ứng dụng

Tại sự kiện Google I/O 2017 dành cho các nhà phát triển ứng dụng của mình, công ty Google đã công bố một bộ kính thực tế ảo Daydream VR có t...

Tại sự kiện Google I/O 2017 dành cho các nhà phát triển ứng dụng của mình, công ty Google đã công bố một bộ kính thực tế ảo Daydream VR có thể hoạt động độc lập kết quả từ sự hợp tác với Qualcomm, Lenovo và HTC và sẽ có phiên bản thương mại vào cuối năm nay. Hôm nay, công ty đã chia sẻ thêm nhiều chi tiết khác liên quan, trong đó bao gồm những tính năng mà các nhà phát triển ứng dụng có thể trông đợi ở Daydream 2.0. Công ty Google đồng thời đã chia sẻ ít thông tin "bên lề": các nhà phát triển ứng dụng đã đóng góp "hơn 150 ứng dụng" cho Daydream.

Như chúng ta đã biết, công ty Google đã hé lộ nền tảng Daydream cách đây một năm, tại sự kiện I/O 2016, nhưng chiếc kính thực tế ảo View phải đợi đến tháng 11 mới có mặt. Tiếp theo, hồi tháng giêng, công ty Google mới bắt đầu cho phép các nhà phát triển ứng dụng gửi các ứng dụng dành cho Daydream VR lên cửa hàng ứng dụng Google Play.
Hai ông lớn khác là Facebook và Samsung không chỉ sẻ họ có bao nhiêu ứng dụng trên cửa hàng Gear VR, nhưng tính sơ bộ thì đâu đó khoảng 1.000 ứng dụng. Tuy vậy, chúng ta cũng cần nhớ là nền tảng của hai công ty này có thời gian làm quen với công chúng lâu hơn, do đó cũng không lấy gì làm ngạc nhiên khi có số ứng dụng đi trước Daydream.

Cũng không khác gì công ty Microsoft, Google đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc chiến VR. Công ty này thậm chí sẽ gặp khó khăn hơn với bộ kính độc lập mới ra mắt, đặc biệt là khi Oculus và Vive có lượng lớn các nhà phát triển ứng dụng đứng sau chống lưng, do vậy công ty Google sẽ buộc phải chiến thắng nếu chiến lược của họ là đúng đắn. Được biết hồi tháng trước, công ty đã tiến hành mua lại Owlchemy Labs, đơn vị sản xuất ra game Job Simulator VR.


Mặc dù vậy, số lượng ứng dụng chỉ là một tiêu chí đánh giá thành công. Chất lượng mới thật sự quan trọng hơn, nhất là khi đưa lên thế giới thực tế ảo. Nếu như ở thế giới di động thông thường, việc thử nghiệm một ứng dụng là chuyện quá đơn giản. Thì ở thế giới thực tế ảo, công sức và nỗ lực cần phải có nhiều hơn vì nó mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới. Trong trường hợp làm không tốt, sẽ mất nhiều thời gian hơn để khắc phục so với khi làm ứng dụng di động.

Nhưng cũng còn một yếu tố quan trọng nữa là các nhà phát triển ứng dụng đang làm ứng dụng và trò chơi cho nền tảng nào. Ứng dụng là lý do chính giải thích vì sao hệ điều hành Android và iOS gặt hái được thành công trong khi các đối thủ thất bại. Trong cuộc chiến thực tế ảo, lịch sử sẽ lặp lại: nơi nào các nhà phát triển ứng dụng có mặt, người dùng sẽ theo sau. Và nơi nào mà người dùng đi đến, sẽ có nhiều nhà phát triển ứng dụng đi theo hơn.

COMMENTS

laptop dell
laptop Asus
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Google: Daydream đã có hơn 150 ứng dụng
Google: Daydream đã có hơn 150 ứng dụng
https://2.bp.blogspot.com/-h-k88xa7kFI/WSAPRDjsMTI/AAAAAAAAH-g/rN-8q87eut4x7L1GFdP9QR7PKM0V0g2AgCLcB/s320/google%2BDaydream.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-h-k88xa7kFI/WSAPRDjsMTI/AAAAAAAAH-g/rN-8q87eut4x7L1GFdP9QR7PKM0V0g2AgCLcB/s72-c/google%2BDaydream.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/05/google-daydream-co-hon-150-ung-dung.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/05/google-daydream-co-hon-150-ung-dung.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép