Laptop HP

Microsoft đang phát triển cảm biến camera điện thoại cong cho chất lượng như DSLR

Một cảm biến dạng cong mới được thiết kế bởi Microsoft nhằm mang lại bước tiến mới cho camera điện thoại trong những năm tới. Hệ thống này v...

Một cảm biến dạng cong mới được thiết kế bởi Microsoft nhằm mang lại bước tiến mới cho camera điện thoại trong những năm tới. Hệ thống này với tên gọi là Project Vermont, dựa trên cảm biến camera được thiết kế đặc biệt cho phép nâng cao đáng kể độ phân giải, khả năng thu sáng cũng như sự đồng đều về ánh sáng. Điêu này cho phép mang lại khả năng chụp hình như DSLR trên cảm biến kích thước điện thoại.

Project Vermont dựa trên các kiến thức chung về độ cong. Với việc thấu kính thì không phẳng nhưng ánh sáng lại được thu nhận trên cảm biến phẳng và không thể lấy nét trên toàn bộ khung ảnh. Và cách hợp lý nhất để làm được điều này chính là làm cho cảm biến cong để tận dụng được độ cong của ánh sáng thu nhận được.Nó có vẻ tốt về mặt lý thuyết, tuy nhiên bẻ cong cảm biến camera thực hiện khó hơn mô tả rất nhiều. Nhóm nghiên cứu của Microsoft đã tạo ra hệ thống mới từ năm 2012 và đến hôm nay kết quả mới được công bố.

Kết quả quan trọng nhất trong dự án này chính là việc tạo ra quy trình định hình mới. Việc kết hợp thiết kế theo dạng khuông ép lên các vật liệu dẻo cũng như kiểm soát áp lực, nhóm đã tìm ra cách kết dính giữa đế và các góc nhằm tạo ra được cảm biến hình cầu. Việc chia nhỏ các thành phần cho phép nhóm thành công trong việc tạo ra cảm biế có độ cong gấp 3 lần so với trước đây.

Theo như nguyên mẫu mới nhất từ Project Vermont, thông qua việc sử dụng cảm biến cỡ cảm biến camera trên điện thoại nhưng có khả năng mang lại độ nét lẫn độ đồng đều về ánh sáng tương tự như Canon 1Ds. Theo họ thì đây là cảm biến cho độ nét cao nhất so với bất kỳ các camera thương mại nào có trên thị trường. Và việc sản xuất này sẽ sử dụng dây chuyền sản xuất CMOS phổ biến.

Tuy nhiên, nhiếp ảnh không phải là lĩnh vực duy nhất được hưởng lợi. Các nhà nghiên cứu còn thấy được tiềm năng trong việc sử dụng cho các camera video, trang bị hệ thống tầm nhìn máy, loạt cảm biến trên xe tự hành và thậm chí là các hệ thống giám sát.

Tuy nhiên chúng ta vẫn còn một khoảng cách lớn giữa nghiên cứu và việc thương mại hóa sản phẩm này. Một vấn đề nữa là sự cải thiện này vẫn còn phải được xem xét nhiều hơn cũng như hiệu quả sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác chẳng hạn tiêu cự của ổng kính. Tuy nhiên nhóm nghiên cứu cũng nói rằng họ đang làm việc với các nhà sản xuất bên thứ 3 để tìm cách đưa vào các hệ thống camera thông thường và khiến chúng hữu dụng.

COMMENTS

laptop dell
laptop Asus
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Microsoft đang phát triển cảm biến camera điện thoại cong cho chất lượng như DSLR
Microsoft đang phát triển cảm biến camera điện thoại cong cho chất lượng như DSLR
https://3.bp.blogspot.com/-S2g-JOcOLKQ/WS6N3PJh0kI/AAAAAAAAIUk/WvvDB0L-72QCa_Z2V-LLAUOlRK6fiKEAQCLcB/s320/cam%2Bbien%2Bcamera%2Bdien%2Bthoai%2Bcong.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-S2g-JOcOLKQ/WS6N3PJh0kI/AAAAAAAAIUk/WvvDB0L-72QCa_Z2V-LLAUOlRK6fiKEAQCLcB/s72-c/cam%2Bbien%2Bcamera%2Bdien%2Bthoai%2Bcong.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/05/microsoft-ang-phat-trien-cam-bien.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/05/microsoft-ang-phat-trien-cam-bien.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép