Boeing chế tạo máy bay không người lái

Boeing Co - một trong những nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới - vừa công bố kế hoạch bay thử máy bay không người lái trong năm mới. Đượ...

Boeing Co - một trong những nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới - vừa công bố kế hoạch bay thử máy bay không người lái trong năm mới. Được biết, thông cáo của Boeing xuất hiện sớm để đón đầu triển lãm hàng không Paris Airshow.Ý tưởng nghe có vẻ xa vời nhưng thực ra lại rất gần với thực tại bởi với chưa đầy 1.000 USD, "Boeing đã có thể mua được những linh kiện để lắp ráp máy bay không cần đến phi công" - trích lời Mike Sinnett - phó chủ tịch mảng phát triển sản phẩm.

Nhiều người tin rằng các phương tiện vận chuyển đường không, đường bộ và đường biển mà không cần đến người lái sẽ trở nên phổ biến trong những năm tới. Công tác điều khiển được tiến hành qua các bảng mạch kết nối với máy tính ở xa. Bên cạnh đó, tính riêng ở ngành hàng không, trong vòng 3 năm qua, số lượng phi công trên những máy bay dân dụng đã giảm từ ba (người) xuống còn hai (người).

Mùa hè này, trong vai trò là một cơ trưởng, Sinnett sẽ chạy thử công nghệ tự hành trên máy bay phản lực thông qua một chương trình giả lập, trước khi đưa công nghệ này lên máy bay ngoài đời thực và trao quyền ra quyết định cho... trí tuệ nhân tạo.

Để được lưu thông, các máy bay tự hành trước hết phải thỏa mãn yêu cầu an toàn của ngành hàng không. Thêm nữa, Boeing cũng như các nhà sản xuất máy bay phải thuyết phục được các hãng chuyên chở cũng như các nhà làm luật.

"Chúng tôi không biết rõ mình sẽ làm những gì. Nhưng, ngay lúc này đây, chúng tôi đang nghiên cứu và xây dựng những thuật toán" - Sinnett chia sẻ.

Sẽ có nhiều hãng hàng không ủng hộ ý tưởng trên đây. Ngành công nghiệp này đang cần đến xấp xỉ 1,5 triệu phi công trong vòng 20 năm nữa bởi nhu cầu vận chuyển bằng đường bay ngày một tăng cao.

Tuy nhiên, một máy bay tự hành cần phải biết cách hạ cánh an toàn trong trường hợp sống còn như tai nạn mà cơ trưởng Chesley Sullenberger đã trải qua. "Nếu máy bay tự hành không làm được điều này. Chúng tôi sẽ không theo đuổi ý tưởng đó nữa" - Sinett chia sẻ. Tai nạn xảy ra năm 2009, buộc cơ trưởng Sullenberger phải hạ cánh chiếc Airbus A320 lên dòng sông Hudson để cứu sống 155 hành khách sau khi ngỗng trời rơi vào động cơ, là một minh chứng cho tầm quan trọng của một phi công dày dặn.

Bên cạnh đó, Boeing cũng đang lên kế hoạch ra mắt mẫu máy bay mới, dung hòa đặc tính của hai chiếc 737 Dreamliner (thân hẹp) và 787 Dreamliner (thân rộng). Mẫu máy bay mới dự kiến xuất hiện trong năm 2025.

Sau một cuộc trao đổi kỹ lưỡng với gần 60 hành khách, Boeing kết luận rằng số lượng đường bay mà máy bay thân rộng di chuyển vẫn nhiều hơn máy bay thân hẹp. "Đây không phải là thị trường dành riêng cho máy bay thân hẹp, của chúng tôi lẫn của đối thủ [Airbus]. Thị trường này vẫn cần đến máy bay thân rộng, vấn đề ở chỗ làm sao để cải thiện hiệu năng bằng một thiết kế mới" - đại diện Boeing chia sẻ.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Boeing chế tạo máy bay không người lái
Boeing chế tạo máy bay không người lái
https://4.bp.blogspot.com/-YyXytjqTiYo/WTpWnprozTI/AAAAAAAAIjc/4HWtYoZ8emslqSON6j7j5qRrPZR6rsmfQCLcB/s320/may%2Bbay%2Bkhong%2Bnguoi%2Blai%2Bboeing.jpg
https://4.bp.blogspot.com/-YyXytjqTiYo/WTpWnprozTI/AAAAAAAAIjc/4HWtYoZ8emslqSON6j7j5qRrPZR6rsmfQCLcB/s72-c/may%2Bbay%2Bkhong%2Bnguoi%2Blai%2Bboeing.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/06/boeing-che-tao-may-bay-khong-nguoi-lai.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/06/boeing-che-tao-may-bay-khong-nguoi-lai.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép