[Hình ảnh] Những rạp phim ngoài trời hoang tàn ở Mỹ

Nếu xem nhiều phim Mỹ, ắt hẳn bạn đọc đã chứng kiến những cảnh phim có màn chiếu được dựng ngoài trời, giữa một khoảng đất trống, cho phép k...

Nếu xem nhiều phim Mỹ, ắt hẳn bạn đọc đã chứng kiến những cảnh phim có màn chiếu được dựng ngoài trời, giữa một khoảng đất trống, cho phép khán giả thoải mái tận hưởng môn nghệ thuật thứ bảy ngay trên xe của họ. Mô hình này được gọi là "drive-in theater" (rạp phim ngoài trời).Rạp phim ngoài trời đầu tiên ở Mỹ xuất hiện vào năm 1933, tại Camden (bang New Jersey). Chỉ với chưa đầy một đô-la, một gia đình đã có thể tận hưởng phim hạng B ở ngoài trời, ngay trên xe của họ. Ở thời kỳ vàng (những năm 50), có tới 5.000 rạp chiếu ngoài trời trên khắp nước Mỹ. Nhưng hiện tại, con số này đã giảm xuống chỉ còn 300. Điều này đồng nghĩa, đã có những rạp chiếu trở thành chính nghĩa địa của mình.


Nhằm tôn vinh loạt hình giải trí đang dần bị quên lãng này, nhiếp ảnh gia Lindsey Rickert đã đi khắp nước Mỹ và chụp lại những khoảnh khắc điêu tàn. "Có một cảm giác rất đặc biệt khi trải nghiệm những rạp phim ngoài trời" - trích lời Lindsey.Năm 2014, nữ nghệ sĩ đã dành hết 65 ngày, đi hết 12.022 dặm (hơn 19.300 km), để thu thập tư liệu về những rạp phim ngoài trời ở Mỹ, gồm cả những rạp đã dừng hoặc vẫn đang hoạt động. Sau đây, mời độc giả đến với 10 hình ảnh, chụp lại những rạp phim ngoài trời đã bị bỏ hoang, nằm trong album mà Lindsey đã thực hiện."Rạp phim ngoài trời như một vết cắt của tuổi thơ. Chơi trốn tìm dưới màn chiếu lớn, ăn bỏng ngô và ngủ quên trên xe khi phim vẫn đang chạy"

Rạp phim East Hartford ở Windsor (Connecticut)​

Theo lời nhiếp ảnh gia, các rạp phim ngoài trời kết nối cả một gia đình với điện ảnh. Trẻ con thì nô đùa trên sân cỏ trong khi bố mẹ thoải mái hẹn hò mà không cần thuê người trông trẻ.

Rạp phim Frontier ở Center (Colorado)​


Nguyên nhân cho sự suy tàn của những rạp phim ngoài trời nằm ở việc tăng giá đất ở vùng ngoại ô, những rạp phim trong nhà được xây dựng và sự trỗi dậy của dịch vụ cho thuê băng/đĩa.

Rạp phim Tonto ở Winslow (Arizona)​Ý tưởng thực hiện album xuất hiện trong một lần Lindsey Rickert làm trợ tá cho một buổi chụp hình tại một rạp phim ngoài trời ở Newberg (Oregon).

Rạp phim Jacksboro ở Jacksboro (Texas)​

"Đó là lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ tôi quay trở lại những rạp phim ngoài trời" - Lindsey Rickert chia sẻ.


Rạp phim Redland ở Lufkin (Texas)

Nhờ nền tảng Kickstarter, Lindsey đã thành công trong việc gây quỹ tài trợ (hơn 5.000 USD) cho chuyến đi thu thập tư liệu của mình.

Rạp phim Showtown ở Monroe (Lousiana)​


"Thời gian tôi có thể nán lại những rạp phim phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Có lúc, tôi phải chạy khỏi những cơn bão đi khắp nước Mỹ. Nếu thời tiết thuận lợi, tôi nán sẽ dừng để chụp ảnh trong vòng từ một đến hai tiến. Nhưng cũng có lúc, tôi chỉ có 10 phút để chụp hình, trước khi mưa bắt đầu đổ ập xuống. May mắn là, thời tiết kiểu này cho ra những bầu trời ảm đạm"

Rạp phim Sierra Vista ở Socorro (New Mexico)

Theo lời nhiếp ảnh gia, trong suốt hành trình, cô nhận được giúp đỡ từ nhiều nơi.

Rạp phim Teepee ở Sapulpa (Oklahoma)​


Kết thúc chuyến đi, Lindsey chỉ chụp hình được 28 rạp phim. Trong số đó, chỉ có 9 rạp là vẫn đang hoạt động.

Rạp phim Star Vue ở Anthony (Kansas)​

Một trong những bức hình yêu thích của Lindsey là trạm dừng đầu tiên ở Yerington (Nevada). "Lúc ấy trời đang mưa và gió thổi bay luôn lều trại. Thời tiết như muốn ngăn cản nhưng tôi và trợ lý đã quyết định không chùn bước. Khoảnh khắc chúng tôi đến được rạp phim, trời tạnh mưa và ban tặng một bầu trời màu hồng có cầu vồng ở trên đó... Ngay lập tức, tôi gạt bỏ hết những nỗi lo về dự án này và biết rằng mình đã đi đúng hướng" - Lindsey chia sẻ.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: [Hình ảnh] Những rạp phim ngoài trời hoang tàn ở Mỹ
[Hình ảnh] Những rạp phim ngoài trời hoang tàn ở Mỹ
https://2.bp.blogspot.com/-b_H8oV67Epg/WTpW1tKB54I/AAAAAAAAIjg/6VzmgXluVJEdGjh3qeU3A7YcgrH6GfGawCLcB/s320/rap%2Bphim%2Bngoai%2Btroi%2BMy%2B1.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-b_H8oV67Epg/WTpW1tKB54I/AAAAAAAAIjg/6VzmgXluVJEdGjh3qeU3A7YcgrH6GfGawCLcB/s72-c/rap%2Bphim%2Bngoai%2Btroi%2BMy%2B1.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/06/hinh-anh-nhung-rap-phim-ngoai-troi.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/06/hinh-anh-nhung-rap-phim-ngoai-troi.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép