Hơn 5 tỷ dân số toàn cầu - 2/3 dân số - đã có kết nối di động

Có bao nhiêu người các bạn biết mà không sở hữu một chiếc điện thoại di động? Con số này là rất nhỏ, nếu không muốn nói là có khi bằng 0. Đi...

Có bao nhiêu người các bạn biết mà không sở hữu một chiếc điện thoại di động? Con số này là rất nhỏ, nếu không muốn nói là có khi bằng 0. Điều này thật ra cũng không có gì phải quá ngạc nhiên khi mà hiện đã có hơn 5 tỷ người trên thế giới này - hay nói cách khác là 2/3 dân số trái đất - đang sở hữu một thiết bị điện thoại di động.

Trên đây là dữ liệu thống kê từ GSMA Intelligence, đơn vị nghiên cứu của cơ quan thương mại GSMA đại diện cho lợi ích của các nhà khai thác mạng di động trên toàn thế giới. Nhờ vào công cụ theo dõi theo thời gian thực của họ đã cho thấy số thuê bao điện thoại di động có mức tăng trưởng gần như 5% mỗi năm.

Bên cạnh đó, trang GSMA Intelligence đồng thời hiển thị các con số kết nối di động trên toàn thế giới. Con số này cao hơn đáng kể khi có nhiều người dùng sử dụng nhiều hơn một đầu số (SIM), và nó gồm cả các kết nối machine-to-machine với số lượng là 400 triệu kết nối.
Với đà tăng trưởng có thể thấy mất khoảng 4 năm để có thêm 1 tỷ người có được kết nối di động. Quay ngược lại năm 2003, mới chỉ có 1 tỷ thuê bao di động duy nhất trên toàn cầu. Giám đốc của GSMA đã gọi việc đạt mốc 5 tỷ người sở hữu kết nối di động là “thành tích hết sức to lớn đối với một ngành công nghiệp có tuổi đời chỉ vài thập niên đổ lại.”

“Ngày nay, kết nối di động đã thật sự trở thành một nền tảng toàn cầu, mang đến sự kết nối và, có lẽ quan trọng hơn nữa, chính là các vận hội về mặt xã hội và kinh tế cho đại đa số công dân ở tất cả các ngóc ngách của thế giới,” Granryd cho biết.


Hơn phân nửa các thuê bao di động, 2,7 tỷ người, hiện đang định cư ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Còn khi xét đến các thị trường di động ở một quốc gia cụ thể thì Trung Quốc chiếm vị trí đầu bảng với 1 tỷ thuê bao, trong khi đó Ấn Độ xếp thứ hai với 730 triệu thuê bao. Ở khu vực châu Âu, nơi có mức thâm nhập của điện thoại cao nhất, với 86% người dân đăng ký thuê bao một dịch vụ di động. Hoa Kỳ có số đăng ký thuê bao cao hàng thứ 2 với 80%.

Vào cuối năm nay, theo như dự báo của GSMA thì con số người dùng thuê bao điện thoại duy nhất sẽ đạt mức 5,7 tỷ người - vào khoảng 3/4 dân số trái đất - mà trong đó Ấn Độ sẽ chiếm vai trò lớn nhất trong sự tăng trưởng này.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Hơn 5 tỷ dân số toàn cầu - 2/3 dân số - đã có kết nối di động
Hơn 5 tỷ dân số toàn cầu - 2/3 dân số - đã có kết nối di động
https://3.bp.blogspot.com/-DbnYDpvvsLA/WUseMSOcSHI/AAAAAAAAIsU/yKmjisQBPHkpEYqFnfvEFygXlbCMiABwgCLcBGAs/s320/5%2Bty%2Bdan%2Bso%2Bco%2Bket%2Bnoi%2Bdi%2Bdong.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-DbnYDpvvsLA/WUseMSOcSHI/AAAAAAAAIsU/yKmjisQBPHkpEYqFnfvEFygXlbCMiABwgCLcBGAs/s72-c/5%2Bty%2Bdan%2Bso%2Bco%2Bket%2Bnoi%2Bdi%2Bdong.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/06/hon-5-ty-dan-so-toan-cau-23-dan-so-co.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/06/hon-5-ty-dan-so-toan-cau-23-dan-so-co.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép