iPhone ra đời vì Steve Jobs có thù với một người bên Microsoft

Thiết kế nguyên gốc của chiếc iPhone có một lịch sử khá bất ngờ bởi nó là thành quả của mâu thuẫn cá nhân giữa Steve Jobs và một giám đốc từ...

Thiết kế nguyên gốc của chiếc iPhone có một lịch sử khá bất ngờ bởi nó là thành quả của mâu thuẫn cá nhân giữa Steve Jobs và một giám đốc từng làm việc cho Microsoft.

Tại một sự kiện vừa diễn ra vào thứ Ba, Scott Forstall - người từng dẫn đầu mảng phần mềm của Apple dưới thời Steve Jobs - đã chia sẻ cội nguồn của mẫu thử cho thiết bị có màn hình cảm ứng đầu tiên của Apple, đồng thời là nền tảng để làm ra chiếc iPhone.


Theo lời Forstall, mọi chuyện bắt đầu khi ông Jobs có một người quen ở Microsoft mà ông rất ghét. Mỗi khi Steve Jobs gặp gỡ người này tại Microsoft, ông đều về nhà với thái độ giận dữ. Vị giám đốc giấu tên này là chồng của một người bạn của vợ của Steve Jobs.

"Ông ấy [nhân vật giấu tên] không nể nang Steve mà liên tục ba hoa về cách mà Microsoft sẽ thống trị thế giới với những chiếc tablet đi kèm bút tương tác. Về đến công ty, ông Jobs bày tỏ thái độ bực tức, kiểu như: hãy cho họ thấy họ phải làm điều đó như thế nào" - Forstall chia sẻ.

Đây cũng là lý do Steve Jobs có thù với bút điều hướng (stylus) đồng thời ông không ngừng phê phán 'cảm biến điện trở' - công nghệ cảm biến cực kỳ thông dụng trước khi iPhone ra đời và tạo nên trào lưu sử dụng cảm biến điện dung.

"Bạn không cần đến 1 chiếc stylus... Chúng ta được sinh ra với 10 chiếc stylus" - Forstall nhớ lại điều Steve Jobs từng nói. Vì vậy, đội ngũ của Steve Jobs đã tạo ra mẫu thử của một màn hình đa chạm. Ngay lúc ấy, Forstall biết rằng cuộc cách mạng đã bắt đầu. "Khoảnh khắc chứng kiến điều đó, bạn biết mình sẽ đi hướng nào".

Sự thật là khi Jobs quyết định rằng Apple nên làm một chiếc smartphone, ông đã dùng mẫu thử này và yêu cầu các kỹ sư thu nhỏ nó lại trong kích cỡ của một chiếc điện thoại. Những gì xảy ra tiếp theo thì mọi người đã đều biết: iPhone mở ra một cuộc cách mạng và không ngừng tiến hóa cho tới ngày nay.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: iPhone ra đời vì Steve Jobs có thù với một người bên Microsoft
iPhone ra đời vì Steve Jobs có thù với một người bên Microsoft
https://1.bp.blogspot.com/-rlv1X2KBUBg/WUt5kn8JjiI/AAAAAAAAIuA/kFpuBkS1JyI_UZtON0Wz9_VaqISlqMoEQCLcBGAs/s320/iphone%2Bra%2Bdoi.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-rlv1X2KBUBg/WUt5kn8JjiI/AAAAAAAAIuA/kFpuBkS1JyI_UZtON0Wz9_VaqISlqMoEQCLcBGAs/s72-c/iphone%2Bra%2Bdoi.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/06/iphone-ra-oi-vi-steve-jobs-co-thu-voi.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/06/iphone-ra-oi-vi-steve-jobs-co-thu-voi.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép