Tù nhân Mỹ dùng drone để chuyển hàng cấm

Trong khi những công ty lớn như Amazon đang thử nghiệm hệ thống giao hàng bằng drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) của họ thì các bạn tù t...

Trong khi những công ty lớn như Amazon đang thử nghiệm hệ thống giao hàng bằng drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) của họ thì các bạn tù trên khắp nước Mỹ đã và đang ứng dụng drone một cách rộng rãi trong việc... vận chuyển hàng cấm.

Theo trang USA Today, tài liệu vừa được Bộ Tư Pháp Mỹ cho phép công bố cho thấy trong 5 năm qua, có hơn hàng tá phi vụ vận chuyển hàng cấm vào tù liên bang bằng drone. Những vật cấm này bao gồm di động, thuốc phiện và vật phẩm đồi trụy... Được biết, các nhà tù cấp bang cũng đã báo cáo những vụ việc tương tự.

Các chuyên gia cho hay, những công nghệ chống drone hiện tại vẫn chưa thành công trong việc ngăn cản các tù nhân lẫn đồng phạm sử dụng drone để vận chuyển các vật phẩm không chỉ trái phép mà còn nguy hiểm, đặc biệt là súng - thứ gần như không thể mang ra/vào nhà tù theo các phương thức thông thường."Các drone dân sự ngày càng trở nên rẻ, dễ vận hành và có cấu hình cao. Ngày càng nhiều tội phạm nhận ra tiềm năng của những thiết bị này và dùng chúng cho mục đích xấu" - chia sẻ từ Troy Rule, nhân viên pháp chế liên quan đến drone kiêm giáo sư tại Đại học Bang Arizona.

Mặc dù tuồn hàng cấm vào nhà tù là một hành động trái với luật pháp liên bang, nhưng, hiện chưa có bất kỳ đạo luật nào (ở Mỹ) cấm các drone lượn lờ xung quanh các trại cải tạo.

Theo tài liệu đã được tiết lộ, vào tháng 3/2015, một tù nhân trong nhà tù liên bang ở Victorville (California) đã nhờ đồng phạm bên ngoài dùng drone tuồn vào 2 điện thoại di động. Đáng chú ý, mãi tới 5 tháng sau đó, nhân viên giám sát mới phát hiện ra đường dây vận chuyển trái phép này.

Những phi vụ trái phép tương tự cũng diễn ra tại các trại cải tạo Atwater (California), Oakdale (Los Angeles), Seagoville (Texas)... Liên bang Nhà giam Hoa Kỳ đã giữ kín chuyện này và các thông tin liên quan đến tận bây giờ vì lý do an toàn và bảo mật.

Năm ngoái, một tù nhân vừa được thả đã dùng drone tuồn ma túy và ấn phẩm đồi trụy vào nhà tù Phía Tây Maryland bằng drone. Chưa dừng lại ở đó, theo lời cảnh sát, với mỗi phi vụ trót lọt, các tay buôn được nhận 6.000 USD.

"Hiểm họa từ drone nhờ khả năng vận chuyển hàng trái phép vào nhà tù ngày càng gia tăng" - trích lời Justin Long, phát ngôn viên của Liên bang Nhà giam Hoa Kỳ.

Theo lời vị đại diện, Liên bang Nhà giam đang làm việc với Bộ Tư Pháp và những đơn vị hành pháp khác để đề ra giải pháp mới ngăn cản hàng hóa bị cấm bước qua song sắt nhà tù ở bất kỳ hình thức nào, kể cả bằng drone.

Theo lời quản lý Donald Leach, các nhà tù có thể dùng thiết bị phá sóng (jammer) để ngắt kết nối điều khiển của drone hoặc dựng một lá chắn kỹ thuật số - thứ sẽ xâm nhập vào hệ điều hành của drone và ngăn cản chúng bay vào không phận bị cấm.

Giữa tháng 5 vừa qua, không ít nhà tù ở Anh đã triển khai hệ thống làm chệch hướng đi của drone ngay gần với khuôn viên l. Cơ chế hoạt động của hệ thống là gửi hàng loạt tín hiệu để làm nhiễu cảm biến của drone đồng thời khóa luôn tần số giao tiếp của thiết bị bay.

Ông Donald Leach (hành nghề quản giáo hơn 25 năm) việc drone vận chuyển trái phép hàng cấm vào nhà tù là hiểm họa lớn nhất từ trước đến giờ.

"Thông thường, tù nhân sẽ hối lộ nhân viên giám sát hoặc người viếng thăm để trao đổi ma túy và những vật dụng nhỏ được giấu trong các khe hở bên trong cơ thể. Nhưng, drone đã mở ra một khả năng mới, vận chuyển những thứ to hơn, nguy hiểm hơn tới tính mạng (chẳng hạn như súng)

FAA (Cục quản lý hàng không liên bang) đang thiếu nguồn lực giúp xây dựng và triển khai luật lệ để giảm thiểu hiểm họa từ drone. Do đó, nguồn lực đến từ các thành phố và tiểu bang rất cần thiết trong lúc này".

Hiện đang tồn tại một dự luật (Drone Federalism Act) đến từ Thượng Viện, khuyến khích người dân đăng ký drone ở cấp độ địa phương. Nếu được thông qua, điều luật này sẽ cho phép các đơn vị liên quan lẫn các đơn vị tự quản có thể tự điều chỉnh và áp dụng luật lên drone ở khu vực mà họ quản lý.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Tù nhân Mỹ dùng drone để chuyển hàng cấm
Tù nhân Mỹ dùng drone để chuyển hàng cấm
https://3.bp.blogspot.com/-Ka3RKhRg_6I/WUsfAhB5knI/AAAAAAAAIsY/sy6V8n9GRxEVyQy0vI_v9QXmaZRvLFMAQCLcBGAs/s320/dung%2Bdrone%2Bchuyen%2Bhang%2Bcam.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-Ka3RKhRg_6I/WUsfAhB5knI/AAAAAAAAIsY/sy6V8n9GRxEVyQy0vI_v9QXmaZRvLFMAQCLcBGAs/s72-c/dung%2Bdrone%2Bchuyen%2Bhang%2Bcam.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/06/tu-nhan-my-dung-drone-e-chuyen-hang-cam.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/06/tu-nhan-my-dung-drone-e-chuyen-hang-cam.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép