Doanh thu Ryzen dẫn đầu thu nhập của AMD mặc dù gặp phải vấn đề tối ưu hóa cho game và đào tiền ảo

Ryzen chính là ngôi sao sáng nhất trong quý kinh doanh thứ hai trong năm nay của AMD, cụ thể dòng chip vi xử lý kiến trúc mới đã giúp tăng d...

Ryzen chính là ngôi sao sáng nhất trong quý kinh doanh thứ hai trong năm nay của AMD, cụ thể dòng chip vi xử lý kiến trúc mới đã giúp tăng doanh thu của hãng lên đến 19% so với năm ngoái. Ngoài ra giám đốc điều hành của AMD cũng đã gửi đến hai thông điệp dành cho các game thủ như sau: thứ nhất các nhà phát triển game đã hoàn thiện phần lớn các đoạn mã lập trình của mình nhằm tối ưu hóa cho chip Ryzen, thứ hai là các miner (những người đào tiền ảo) đang dùng card đồ họa để thực hiện công việc của mình có thể sẽ không làm ảnh hưởng tới các game thủ nữa.


Cả hai thông điệp này có ảnh hưởng vô cùng lớn đến các game thủ, bởi họ đã phải rất khó khăn để mua được cho mình một chiếc card đồ họa khi các cá nhân đầu cơ nhanh chóng gom về phần lớn những chiếc card với mục đích đào tiền ảo. Trong khi đó, một vấn đề khác là những game thủ ấy lại phải đợi các hãng phát triển tối ưu hóa những đoạn mã của họ để có thể tận dụng thế mạnh của dòng chip Ryzen mới.
AMD đã có một quý kinh doanh thành công với doanh số “khủng” của Ryzen. Điều đó đã giúp lợi nhuận mảng Điện toán và Đồ họa của AMD đã tăng trưởng 59% với con số 659 triệu đô. Các mảng kinh doanh khác của hãng, bao gồm mảng doanh nghiệp và chip dành cho máy chơi game đã sụt giảm 5%, còn 563 triệu đô. Tổng kết lại, AMD đã mất 16 triệu đô lợi nhuận sau thuế với báo cáo tổng doanh thu 1.22 tỷ đô.

Trong quý tới, AMD dự đoán doanh thu sẽ tăng trưởng đến 23% “Khi chúng tôi xác định được tình trạng hiện tại của mình với việc bán ra dòng chip Ryzen, chúng tôi biết được rằng mình đang ở giai đoạn đầu của quá trình triển khai” – Lisa Su – CEO của AMD cho biết trong cuộc phỏng vấn.

Sẽ có nhiều chip Ryzen hơn trong thời gian tới

AMD luôn cởi mở với báo chí về lộ trình sản phẩm của mình, và bà Su vẫn tiếp tục truyền thống ấy. Tuần tới tại buổi trình diễn đồ họa SIGGRAPH ở Vegas, AMD sẽ ra mắt các sản phẩm đồ họa Vega mới của mình. Công ty vẫn đang tiếp tục công việc đem dòng chip Ryzen di động ra thị trường nhằm phục vụ mùa mua sắm cuối năm nay. AMD đã công bố Ryzen 3 1300X 3.5GHz và Ryzen 3 1200 3.1GHz vào đầu tháng 7, đây là dòng chip cấp thấp và chúng sẽ được bán ra vào cuối tháng này.

Một vấn đề không mong muốn AMD gặp phải với Ryzen đó là hiệu năng chưa tốt với việc chơi game ở độ phân giải 1080p. Nhưng hiện tại vấn đề này đã gần như được xử lý triệt để, bà Su cho biết.

“Tôi tin rằng chúng tôi đã rất tích cực để xử lý vấn đề này. Và chúng tôi đã thấy được rằng rất nhiều các nhà phát triển game cũng như các nhà phát triển nội dung đã hỗ trợ cho hệ sinh thái Ryzen” – Su cho hay. AMD đã ưu tiên hỗ trợ phần cứng cho các đối tác của mình “Chúng tôi tiếp tục hỗ trợ cho nền tảng sinh thái của mình. Nếu bạn chú ý một chút về bo mạch cũng như độ tương thích bộ nhớ, thì các vấn đề này đã được cải thiện một cách đáng kể trong 3 hoặc 4 tháng vừa qua.” Su giải thích.

Tin vui dành cho những ai đang muốn trang bị card đồ họa

Ngoài ra Su còn đề cập đến vấn đề card đồ họa hiện nay đang được các “thợ mỏ” dùng để đào tiền ảo và sau đó có thể chuyển sang tiền thật. Nguồn lợi trước mắt đã khiến tình trạng GPU trở nên khan hiếm, và điều này đã khiến các game thủ khó có thể tìm mua cho mình một chiếc card đồ họa cho máy tính của mình.

Su cho biết AMD đang tìm cách giải quyết vấn đề trên: đầu tiên khách hàng của AMD đang dần phân hóa thành hai đối tượng riêng biệt, một dùng card để “đào tiền” và số còn lại là dùng cho việc chơi game thực sự. Thứ hai là AMD đang tăng cường sản xuất nhằm đẩy mạnh số lượng sản phẩm đến các kênh bán lẻ.

Thêm vào đó, Su còn cho biết AMD nghĩ rằng việc đào tiền ảo không phải là vấn đề hãng phải đối mặt trong dài hạn, do đó hãng không xem đó là động lực thúc đẩy tăng trưởng. Tuy nhiên AMD vẫn sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ chuyên biệt khi nhu cầu này ngày càng tiến lên phía trước

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Doanh thu Ryzen dẫn đầu thu nhập của AMD mặc dù gặp phải vấn đề tối ưu hóa cho game và đào tiền ảo
Doanh thu Ryzen dẫn đầu thu nhập của AMD mặc dù gặp phải vấn đề tối ưu hóa cho game và đào tiền ảo
https://1.bp.blogspot.com/-GGjM0tIVHvA/WXm0wNMIiAI/AAAAAAAAI-8/GhrWJancf5wDR-MySagkBHp1qepFAhi0wCLcBGAs/s320/Doanh%2Bthu%2BRyzen.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-GGjM0tIVHvA/WXm0wNMIiAI/AAAAAAAAI-8/GhrWJancf5wDR-MySagkBHp1qepFAhi0wCLcBGAs/s72-c/Doanh%2Bthu%2BRyzen.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/07/doanh-thu-ryzen-dan-au-thu-nhap-cua-amd.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/07/doanh-thu-ryzen-dan-au-thu-nhap-cua-amd.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép