Microsoft muốn mượn đường truyền TV để cung cấp Internet băng thông rộng

Chất lượng và tốc độ trường truyền Internet phụ thuộc hoàn toàn vào cơ sở hạ tầng của ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) ở từng địa phương....

Chất lượng và tốc độ trường truyền Internet phụ thuộc hoàn toàn vào cơ sở hạ tầng của ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) ở từng địa phương. Vì vậy, Internet ở vùng sâu vùng xa vẫn còn bị tụt hậu rất nhiều so với những nơi trong và cận thành phố. Tuy nhiên, Microsoft sẽ sớm khắc phục điều này bằng tín hiệu truyền hình.

Cụ thể, Microsoft vừa bày tỏ dự định sử dụng những dải tần không được sử dụng (thường được gọi với tên "khoảng trắng" <white space>). Ban đầu, Microsoft sẽ dùng những kênh này để cung cấp đường truyền băng thông rộng đến hớn 12 bang khác nhau. Ước tính trong vòng 5 năm nữa, sẽ có hơn 2 triệu người Mỹ sống ở nông thôn sẽ được tận hưởng Internet tốc độ cao.
Theo tời The New York Times, hiện có hơn 24 triệu người Mỹ sống ở vùng sâu vùng xa mà không có Internet. Những người này hiện là khách hàng tiềm năng và đường truyền băng thông rộng qua 'khoảng trắng' là một cách để tiếp cận họ.

Có thể ví đường truyền qua 'khoảng trắng' như Wi-Fi phiên bản siêu năng lực bởi nó dùng những kênh truyền hình tiêu thụ điện thấp để truyền tín hiệu đến những khoảng cách xa hơn cả Wi-Fi thông dụng. Thêm nữa, đường truyền qua 'khoảng trắng' tiết kiệm năng lượng hơn và có tầm phủ sóng tốt hơn nhiều so với tín hiệu di động (cellular).

Nhưng, để được dùng 'khoảng trắng', trước tiên, Microsoft phải thuyết phục các nhà làm luật liên bang cho phép họ sử dụng. Bên cạnh đó, nhiều khả năng, Microsoft sẽ bị các đơn vị truyền hình phản đối bởi 'khoảng trắng' có thể gây nhiễu đường truyền tín hiệu của họ.

Thách thức tiếp theo là ở cơ sở hạ tầng. Microsoft cần có phần cứng thật vững chắc để hạ giá thành của Internet qua 'khoảng trắng'. Hiện, một thiết bị truyền phát chuyên dụng có giá không dưới 1.000 USD. Nhưng, Microsoft hy vọng họ có thể thuyết phục nhà cung cấp để giảm giá xuống còn 200 USD. Dự là sẽ có một bộ tiếp sóng trị giá 200 USD cho mỗi hộ gia đình.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Microsoft muốn mượn đường truyền TV để cung cấp Internet băng thông rộng
Microsoft muốn mượn đường truyền TV để cung cấp Internet băng thông rộng
https://1.bp.blogspot.com/-W8iRrzFuYew/WWgvX_WaDwI/AAAAAAAAI1o/JFA8yPas6JkHQpCl0Mjur4B6FxZn82ggQCLcBGAs/s320/Microsoft%2Bcung%2Bcap%2Binternet%2Bbang%2Bthong%2Brong.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-W8iRrzFuYew/WWgvX_WaDwI/AAAAAAAAI1o/JFA8yPas6JkHQpCl0Mjur4B6FxZn82ggQCLcBGAs/s72-c/Microsoft%2Bcung%2Bcap%2Binternet%2Bbang%2Bthong%2Brong.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/07/microsoft-muon-muon-uong-truyen-tv-e.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/07/microsoft-muon-muon-uong-truyen-tv-e.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép