Toshiba đã bán lại mảng sản xuất chip với giá 18 tỷ USD

Cổ đông của Toshiba đã đồng ý trong việc bán đi mảng kinh doanh chip flash cho Bain Capital đổi lấy khoảng 18 tỷ USD

Cổ đông của Toshiba đã đồng ý trong việc bán đi mảng kinh doanh chip flash cho Bain Capital đổi lấy khoảng 18 tỷ USD, bước tiến mới trong cuộc đấu giá đã kéo dài hơn 8 tháng qua.

Bain bao gồm các công ty Nhật Bản và nước ngoài, bao gồm Toshiba. Apple, Dell, SK Hynix và Hoya của Nhật Bản sẽ hỗ trợ về mặt tài chính. Apple đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhanh việc đấu giá này.

Apple quan tâm đến mảng kinh doanh chip bởi vì nó đóng vai trò quan trọng về mặt chiến lược cho các thiết bị của hãng. Những con chip nhỏ này là phần quan trọng đối với những chiếc iPhone và iPod của hãng bởi nó chứa đựng rất nhiều dữ liệu từ các thiết bị ngày càng tiêu tốn nhiều dung lượng hơn. Chỉ có vài công ty có thể tạo được công nghệ như vậy và kẻ đang dẫn đầu chính là Samsung với việc chiếm đến khoảng 40% thị phần bộ nhớ flash. Việc đầu tư vào Toshiba sẽ khiến cho thị trường chip quan trọng này giữ được độ cạnh tranh và không làm gia tăng vị thế của Samsung dẫn đến khó đàm phán về giá đối với các công ty như Apple trong việc cạnh tranh ở những mảng khác. Trong khi đó Bain lại đặt cược vào việc nhu cầu lớn và giá ngày càng tăng đối với thị trường chip nhớ với chỉ vài công ty có thể tham gia.
Toshiba đã phải bán đi mảng kinh doanh chip để trả cho khoản nợ hàng triệu USD cho việc kinh doanh ở Mỹ. Công ty này cần phải có được tiền trước tháng 3 tới trước khi cổ phiếu của hãng bị loại khỏi sàn chứng khoáng Tokyo. Toshiba dự kiến thỏa thuận này sẽ hoàn thành vào ngày 31 tháng 3 với mục tiêu khôi phục tình hình tài chính của hãng.

Cuộc đấu giá này trở nên phức tạp bởi Western Digital, vì hãng này nói rằng họ có quyền tham gia với bất kỳ cuộc mua bán nào khi hợp tác với Toshiba trong mảng kinh doanh chip. Nhà sản xuất Nhật Bản đã phủ nhận điều này đồng thời kiện Western Digital hơn 1 tỷ USD do tác động đến cuộc đấu giá này.


Vấn đề của Western Digital là việc họ đã mua lại SanDisk để có thể mở rộng việc sản xuất chip nhớ cho máy tính với khoản đầu tư đến 15.8 tỷ USD hồi năm ngoái. SanDisk từng hợp tác với Toshiba để sản xuất chip cho sản phẩm của họ, sau khi mua lại thì Western Digital cũng tham gia thỏa thuận này. Tuy nhiên việc tác động này của Western Digital lại làm xấu đi quan hệ giữa họ và Toshiba. Nếu vấn đề tranh chấp giữa Western Digital không thể khép lại, thỏa thuận giữa Toshiba và Western Digital sẽ không được chuyển sang Bain dẫn đến giá mua sẽ bị thay đổi.

Quay lại chuyện mua lại Toshiba, theo thỏa thuận thì Bain, Toshiba, SK Hynix và Hoya Nhật Bản sẽ trả khoảng 8.6 tỷ USD cho các cổ phiếu thường và cổ phiếu chuyển đổi trong khi Apple, Dell, Kingston Technology Co. và Seagate Technology sẽ chi khoảng 3.6 tỷ cho các cổ phiếu chuyển đổi và không chuyển đổi. Một nhóm khác gọi là Pangea sẽ cung cấp một khoản tiền khoảng 5.4 tỷ USD.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Toshiba đã bán lại mảng sản xuất chip với giá 18 tỷ USD
Toshiba đã bán lại mảng sản xuất chip với giá 18 tỷ USD
Cổ đông của Toshiba đã đồng ý trong việc bán đi mảng kinh doanh chip flash cho Bain Capital đổi lấy khoảng 18 tỷ USD
https://2.bp.blogspot.com/-hEy2fhx_K_o/WcS_9JHYcFI/AAAAAAAAJNI/nV1i6fDb8y4oLL51bA_47mLVTQBfDGX7ACLcBGAs/s320/san%2Bxuat%2Bchip%2Btoshiba.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-hEy2fhx_K_o/WcS_9JHYcFI/AAAAAAAAJNI/nV1i6fDb8y4oLL51bA_47mLVTQBfDGX7ACLcBGAs/s72-c/san%2Bxuat%2Bchip%2Btoshiba.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2017/09/toshiba-ban-lai-mang-san-xuat-chip-voi-gia-18-ty.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2017/09/toshiba-ban-lai-mang-san-xuat-chip-voi-gia-18-ty.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép