4 điều Google cần làm để cải thiện Android

Android đã ra mắt khá lâu và sắp tới phiên bản Android Q sẽ được công bố

Android đã ra mắt khá lâu và sắp tới phiên bản Android Q sẽ được công bố. Tuy nhiên, hệ điều hành này vẫn cần tiếp nhận ý kiến của cộng đồng người dùng để phát triển tốt hơn.
[​IMG]
Điều hướng bằng cử chỉ vẫn là bài toán khó Google cần giải

Theo AndroidAuthority, đây là 4 yếu tố Google cần cân nhắc cải thiện để mang đến trải nghiệm hữu ích hơn cho người sử dụng.
Điều hướng bằng cử chỉCác hãng sản xuất như Apple, Motorola, và OnePlus từ lâu đã tự tích hợp tính năng điều hướng bằng cử chỉ riêng. Google cũng đã theo kịp họ khi giới thiệu tính năng tương tự trên Android Pie. Dẫu vậy, trải nghiệm mà nó mang lại không tiện lợi như mong đợi.


Trước hết, điều hướng cử chỉ của Pie không thật sự giải phóng bất kỳ diện tích nào trên màn hình nên hoàn toàn đi sai lệch với mục đích ban đầu của điều hướng bằng cử chỉ. Tiếp đến, thanh điều hướng vẫn hiện diện ở góc dưới khi người dùng đang ở trong một ứng dụng. Các biểu tượng điều hướng ảo chỉ bị ẩn trong một vài trường hợp.
Chụp màn hình kéo dài và quay video màn hình
Google đã cố gắng rất nhiều để thêm vào những tính năng hữu ích lên Android như bật tắt đèn flash, thay đổi giao diện gốc, thêm tính năng khởi động lại khi bấm nút nguồn... Trước đây, người dùng phải root thiết bị để làm vậy.
Tuy nhiên Google vẫn chưa thể tích hợp tính năng chụp màn hình kéo dài. Giả sử bạn đang lướt một trang web bằng trình duyệt và muốn chụp màn hình lại tất cả nội dung trên trang web đó. Tiếc thay, Android chỉ cho phép bạn chụp lại phần trang web đang hiển thị trên màn hình, chứ không phải cả trang web kéo dài từ trên xuống. Kế đó là tính năng quay video màn hình điện thoại vẫn chưa được hỗ trợ.
Người dùng có thể tải ứng dụng bên thứ ba hoặc tác động vào mã nguồn thiết bị để sử dụng hai tính năng trên nhưng rủi ro là không tránh khỏi. Sẽ thật tiện lợi khi Google tích hợp chụp màn hình kéo dài và quay video màn hình vào cài đặt gốc.
Cải thiện cấp quyền ứng dụng

AndroidAuthority gợi ý Google nên đưa ra tính năng cấp quyền tạm thời cho ứng dụng hoặc chỉ cấp quyền khi người dùng truy cập ứng dụng. Đây sẽ là lựa chọn khiến người dùng an tâm hơn vì liên quan đến vấn đề quyền riêng tư. Ứng dụng chỉ truy cập vào thông tin địa điểm hay sử dụng camera khi được cho phép.
Thống nhất và cải tiến giao diện chia sẻ

Giao diện chia sẻ trên Android lộn xộn, không hề đồng nhất và thời gian truy cập vào vẫn còn chậm, nhất là khi bạn cài đặt nhiều ứng dụng. Sau khi truy cập, các biểu tượng ứng dụng để chia sẻ sẽ hiển thị một cách ngẫu nhiên không theo trật tự. Mỗi lần bạn muốn chia sẻ thông tin nào đó, chúng lại xuất hiện ở vị trí khác nhau.

[​IMG]
Giao diện chia sẻ thay đổi mỗi khi bạn muốn chia sẻ thông tin mới
ẢNH: ANDROIDAUTHORITY

Biểu tượng chia sẻ mặc định cần phải được thống nhất và cả vị trí hiển thị cần cố định. Hiện tại, biểu tượng chia sẻ có thể là hình mũi tên hoặc 3 hình tròn nối với nhau, tùy thuộc vào ứng dụng. Nhưng ngay cả các ứng dụng của Google cũng không thể có chung một biểu tượng chia sẻ thì thật là đáng trách. Ví dụ, biểu tượng chia sẻ trên YouTube và PlayStore hoàn toàn khác nhau. Chúng còn hiển thị tại các vị trí khác nhau trên ứng dụng, chứ chẳng phải cố định.

Google nên tạo ra sự thống nhất ở biểu tượng chia sẻ trên Android để người dùng sử dụng nó một cách vô thức và thuận tiện hơn thay vì phải mất thời gian tìm hiểu, nhất là với người lần đầu sử dụng Android.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: 4 điều Google cần làm để cải thiện Android
4 điều Google cần làm để cải thiện Android
Android đã ra mắt khá lâu và sắp tới phiên bản Android Q sẽ được công bố
https://image.thanhnien.vn/660/uploaded/nthanhluan/2019_03_11/android_nhsf.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2019/03/4-ieu-google-can-lam-e-cai-thien-android.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2019/03/4-ieu-google-can-lam-e-cai-thien-android.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép