Laptop HP

Bầu cử Indonesia: 'Giờ nào tin tặc Trung Quốc, Nga cũng tấn công'

Indonesia tiết lộ tin tặc ở Trung Quốc và Nga đang tấn công cơ sở dữ liệu bầu cử của nước này trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng tới.Indonesia tiết lộ tin tặc ở Trung Quốc và Nga đang tấn công cơ sở dữ liệu bầu cử của nước này trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng tới.


​Trưởng Ban bầu cử quốc gia Arief Budiman (giữa), đương kim Tổng thống Indonesia Joko Widodo (bìa trái) và cựu tướng Prabowo Subianto trong buổi tranh luận thứ hai trước tổng tuyển cử hôm 17-2 - Ảnh: AFP
Thông tin trên được ông Arief Budiman, trưởng ban Bầu cử quốc gia (KPU) của Indonesia, tiết lộ trong bối cảnh nước này sắp tổ chức cuộc tổng tuyển cử để bầu ra tổng thống và quốc hội vào ngày 17-4 tới, theo Hãng tin Bloomberg.

Ông Arief Budiman xác nhận một số cuộc tấn công mạng bắt nguồn từ Trung Quốc và Nga, với các nỗ lực nhằm "lôi kéo hay sửa đổi" nội dung cũng như tạo ra "các cử tri ma" (giả danh các cử tri).

"Họ tìm cách tấn công vào hệ thống của chúng tôi. Không chỉ tấn công mỗi ngày, mà gần như mỗi giờ", ông Arief Budiman trả lời phỏng vấn tại Jakarta ngày 12-3.

Người đứng đầu KPU cho biết thêm: "Hành vi của cử tri có thể bị thay đổi bằng cách ‘bất hợp pháp hóa’ ban tổ chức bầu cử".

Diễn biến mới nhất xảy ra vào thời điểm Indonesia đẩy mạnh chiến dịch chống tin giả và hình thức sử dụng mạng xã hội để gây ảnh hưởng lên các cử tri.

Cuộc bầu cử sắp tới được xem là cuộc chạy đua giữa đương kim Tổng thống Indonesia Joko Widodo với đối thủ chính của ông là cựu tướng lĩnh quân đội Prabowo Subianto.

Hãng tin Reuters dẫn một cuộc khảo sát tuần này cho biết Tổng thống Joko Widodo đang bỏ khá xa ông Prabowo Subianto về số người bỏ phiếu ủng hộ.

COMMENTS

laptop dell
laptop Asus
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Bầu cử Indonesia: 'Giờ nào tin tặc Trung Quốc, Nga cũng tấn công'
Bầu cử Indonesia: 'Giờ nào tin tặc Trung Quốc, Nga cũng tấn công'
Indonesia tiết lộ tin tặc ở Trung Quốc và Nga đang tấn công cơ sở dữ liệu bầu cử của nước này trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng tới.
http://www.hdvietnam.com/attachments/hd-jpg.339075/
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2019/03/bau-cu-indonesia-gio-nao-tin-tac-trung.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2019/03/bau-cu-indonesia-gio-nao-tin-tac-trung.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép