Các công ty viễn thông TQ không đầu tư 5G vì... xót tiền?

công ty viễn thông Trung Quốc đang thể hiện quan điểm vô cùng thận trọng nếu xét đến việc đầu tư vào công nghệ thế hệ tiếp theo.

Năm nay có thể coi như năm mở đầu của kỷ nguyên 5G, thế nhưng các công ty viễn thông Trung Quốc đang thể hiện quan điểm vô cùng thận trọng nếu xét đến việc đầu tư vào công nghệ thế hệ tiếp theo.

Ngành viễn thông, nhà đầu tư và các chuyên gia sẽ công bố hàng loạt công nghệ và ứng dụng mới, từ dịch vụ Internet trên điện thoại di động có tốc độ siêu nhanh cho đến xe tự lái và thành phố thông minh.

[​IMG]

Bởi tiềm năng lợi ích thu về từ 5G quá lớn, 5G cho đến nay đã trở thành điểm gây tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc khi mà mỗi bên cố gắng phát triển công nghệ riêng để theo đuổi vị thế đứng đầu thế giới.

Tuy nhiên ba hãng viễn thông di động đứng đầu Trung Quốc, cả ba đều thuộc sở hữu của nhà nước và chịu trách nhiệm xây dựng mạng lưới viễn thông nội địa, mới chỉ dành khoảng 10% vốn đầu tư trong năm 2019 cho mạng 5G, theo tính toán và các thông báo chính thức. Không ít người hoài nghi về khả năng của các công ty này trong việc thu hồi được chi phí đầu tư vào công nghệ mới khi mà doanh thu tiếp tục giảm.Tâm lý thận trọng này đã thể hiện rõ ràng khi mà China Mobile, công ty viễn thông di động lớn nhất trong 3 công ty, đã không công bố ngân sách 5G tại cuộc họp thường niên vào ngày thứ Năm. Ban lãnh đạo của công ty chỉ nói đến một vài chi tiết nhỏ, ví như việc đầu tư vốn nói chung trong đó có 5G sẽ thấp hơn mức đầu tư của năm ngoái.
Xem thêm tin tức liên quan :
Những chiếc máy chụp hình sony, máy ảnh sony đáng mua nhất năm 2019
Top 5 ổ cứng ssd 120gb 256gb giá rẻ
Cận cảnh trải nghiệm màn hình máy tính cong 4k tại Phúc Anh

Dựa trên tuyên bố của ông Yang và số liệu của công ty về đầu tư cho năm 2018 và ước tính với năm 2019 nếu không có 5G, tổng đầu tư của năm 2019 sẽ không quá 167,1 tỷ nhân dân tệ tức 25 tỷ USD, mức đầu tư cho 5G sẽ ở mức 17,2 tỷ nhân dân tệ.

Đây là một con số thận trọng xét đến việc công ty này là nhà mạng viễn thông lớn nhất tại Trung Quốc. Một lãnh đạo của công ty lý giải rằng năm nay sẽ chỉ coi như thử nghiệm, đầu tư vào 5G sẽ lên mức đỉnh cao nhất vào năm sau và năm sau đó.

Hai đối thủ nhỏ hơn của China Mobile trên thị trường cũng theo xu thế tương tự. China Telecom đầu tư khoảng 9 tỷ USD vào 5G trong khi China Unicom sẽ đầu tư khoảng từ 6 đến 8 tỷ USD. Mức này cao hơn khoảng 10% so với mức đầu tư của cả năm.

Công ty có kế hoạch thử nghiệm tại 17 thành phố của Trung Quốc, thời gian đầu tư 5G mạnh tay hơn sẽ phụ thuộc vào kết quả thử nghiệm của dự án thử nghiệm, cạnh tranh, quá trình xét duyệt, mức độ sử dụng mạng Internet.

Cũng giống như tại nhiều nơi khác, các nhà mạng viễn thông ở Trung Quốc đang đối diện với nhiều khó khăn, trong đó có việc khi vận hành mạng, họ sẽ không thu được nhiều tiền. Những công ty tận dụng tốt các mạng lưới viễn thông để kiếm tiền, ví như các công ty thương mại điện tử và cung cấp dịch vụ nội dung kiếm được lợi nhuận cao hơn mà không phải chịu chi phí xây dựng và bảo trì mạng.

Không chỉ vậy, các công ty viễn thông di động Trung Quốc chịu nhiều áp lực từ chính phủ Trung Quốc trong việc phải giảm được chi phí viễn thông xuống mức thấp. Trong báo cáo mới nhất của chính phủ công bố ngày 5/3/2019, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường yêu cầu các nhà mạng cần cố gắng hơn nữa để tăng tốc độ của mạng băng thông rộng và giảm chi phí dịch vụ Internet. Đây là năm thứ 3 ông yêu cầu điều này, các nhà mạng vì vậy buộc phải giảm chi phí dữ liệu di động khoảng 20%.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Các công ty viễn thông TQ không đầu tư 5G vì... xót tiền?
Các công ty viễn thông TQ không đầu tư 5G vì... xót tiền?
công ty viễn thông Trung Quốc đang thể hiện quan điểm vô cùng thận trọng nếu xét đến việc đầu tư vào công nghệ thế hệ tiếp theo.
https://vnreview.vn/image/19/21/21/1921212.jpg?t=1553310761974
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2019/03/cac-cong-ty-vien-thong-tq-khong-au-tu.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2019/03/cac-cong-ty-vien-thong-tq-khong-au-tu.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép