Cơ hội doanh thu 19 tỉ USD từ tiền mã hóa Facebook

Chuyên gia ngân hàng Barclays nhìn thấy lợi ích lớn với Facebook nếu kế hoạch tung tiền mã hóa riêng thành công.

Chuyên gia ngân hàng Barclays nhìn thấy lợi ích lớn với Facebook nếu kế hoạch tung tiền mã hóa riêng thành công.
[​IMG]
Ảnh: Reuters

Theo CNBC, nhà phân tích internet Ross Sandler của ngân hàng Barclays cho rằng, loại tiền mã hóa đang được hãng mạng xã hội phát triển có thể là một phần của cơ hội doanh thu hàng tỉ USD. Sandler dự báo Facebook Coin giúp công ty Mỹ bổ sung doanh thu lên đến 19 tỉ USD từ nay đến năm 2021. Trường hợp bi quan hơn, chuyên gia này cho rằng Facebook sẽ kiếm thêm khoảng 3 tỉ doanh thu từ việc triển khai thành công Facebook Coin.

Cách đây không lâu, Bloomberg và The New York Times đưa tin về việc Facebook phát triển loại tiền mã hóa dùng cho thanh toán toàn cầu. Giá trị đồng này sẽ gắn liền với giá trị các loại tiền tệ truyền thống, và sẵn có để được người dùng sử dụng thông qua ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Facebook đến nay chưa bình luận về thông tin.Biến động giá đã và đang là rào cản lớn với sự chấp thuận rộng rãi bitcoin, đầu mã hóa đầu tiên và phổ biến nhất thế giới. Dù vậy, Facebook Coin lại theo kiểu “đồng ổn định giá”, kém hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu cơ vì giá của nó sẽ gắn liền với một loại tiền tệ thật, chẳng hạn như USD.


Mô hình kinh doanh hiện tại của Facebook gần đây chịu áp lực từ người tiêu dùng, chính trị gia và nhà quảng cáo. Công ty vấp phải nhiều bê bối, chẳng hạn như bê bối dữ liệu cho phép hãng Anh Cambridge Analytica thu thập thông tin của hơn 50 triệu người dùng mà không có sự đồng ý. Tuy nhiên, doanh thu Facebook vẫn tăng, và giá cổ phiếu lên gần 30% năm nay.

Mở rộng sang mảng thanh toán có thể giúp Facebook có vị trí khá hơn trong mắt giới đầu tư khó tính. Sử dụng một số hình thức của tiền mã hóa có thể tạo dòng doanh thu mới, yếu tố rất cần thiết với hãng ở giai đoạn này. “Bất kỳ nỗ lực nào để xây dựng doanh thu ngoài quảng cáo, đặc biệt là những hoạt động không lạm dụng quyền riêng tư đều có thể được lòng các cổ đông Facebook”, chuyên gia Barclays nói.

Barclays ước tính doanh thu Facebook dựa trên dịch vụ phân phối kỹ thuật số của Google. Đây là cửa hàng ứng dụng chính thức cho hệ điều hành Android. Google Play đem về cho Google 6 USD doanh thu với mỗi người dùng. Facebook có thể hưởng lợi tương tự với khoảng gần 3 tỉ người dùng đến năm 2021. Đồng mã hóa Facebook Coin có thể cho phép nhiều nội dung trả tiền quay trở lại Facebook nếu giới doanh nghiệp định hình mình là đối tác chiến lược trên mạng xã hội.

Dù vậy, con đường kiếm lời từ Facebook Coin không hoàn toàn bằng phẳng. Facebook cần đề xuất cho người dùng định giá khá hơn trong mảng thanh toán hiện thời, và xây dựng niềm tin sau năm 2018 nhiều bê bối. Ngoài ra, hãng cũng phải đáp ứng quy định chặt chẽ về thanh toán trên thế giới.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Cơ hội doanh thu 19 tỉ USD từ tiền mã hóa Facebook
Cơ hội doanh thu 19 tỉ USD từ tiền mã hóa Facebook
Chuyên gia ngân hàng Barclays nhìn thấy lợi ích lớn với Facebook nếu kế hoạch tung tiền mã hóa riêng thành công.
https://image.thanhnien.vn/660/uploaded/thuthao/2019_03_12/105584881-1542728852047rts24l5s_ucyr.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2019/03/co-hoi-doanh-thu-19-ti-usd-tu-tien-ma.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2019/03/co-hoi-doanh-thu-19-ti-usd-tu-tien-ma.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép