Laptop HP

Cơ quan tình báo Đức khẳng định Huawei không đáng tin

tình báo Đức BND vừa nói với một ủy ban của các nhà lập pháp rằng Huawei Technologies không phải đối tác đáng tin cậy

Đại diện từ dịch vụ tình báo Đức BND vừa nói với một ủy ban của các nhà lập pháp rằng Huawei Technologies không phải đối tác đáng tin cậy để xây dựng mạng di động 5G ở quốc gia châu Âu.
[​IMG]
Ảnh: Reuters

Theo Bloomberg, đại diện cơ quan tình báo Đức cho rằng “các sự cố liên quan đến an ninh” có dính đến Huawei trong quá khứ là một phần lý do. Một quan chức của Bộ Ngoại giao Đức phát biểu trong cùng cuộc họp rằng chuyện làm việc với doanh nghiệp hợp tác cùng cơ quan tình báo quốc gia sẽ khó khăn.

“Trên hết là vấn đề đáng tin và sức ảnh hưởng lên mối quan hệ của chúng tôi với các đồng minh”, Bộ Ngoại giao Đức nói với hội đồng. Chính phủ Đức không công khai tên của các quan chức có ý kiến.Giới chức tình báo Đức đã và đang thúc giục chính phủ chặn Huawei tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng 5G ở nước này. Họ lo rằng Huawei có thể giúp Trung Quốc đánh cắp bí mật doanh nghiệp Đức. Huawei nhiều lần phủ nhận hành vi sai phạm và từ lâu khẳng định hãng không tạo cửa hậu cho gián điệp Trung Quốc hoạt động.


Hiện ở Đức, ra lệnh cấm hoàn toàn với Huawei được xem là bất khả thi về mặt pháp lý, song giới chức vẫn xem xét nhiều biện pháp có tác dụng tương tự. Mỹ đã và đang gây áp lực với đồng minh châu Âu, buộc họ cấm thiết bị của công ty Trung Quốc trong mạng 5G vì nỗi lo gián điệp. Đức có kế hoạch khởi động đấu giá phổ 5G từ ngày 19.3.

Trong diễn biến liên quan, hôm 14.3, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho hay liên minh 29 thành viên đã bắt đầu tham vấn nội bộ về Huawei. Mỹ và một số quốc gia phương Tây đã loại Huawei khỏi cuộc đua 5G.

“Một số đồng minh NATO bày tỏ mối quan tâm của họ về Huawei và vai trò của hãng này trong việc cung ứng cơ sở hạ tầng 5G. NATO rất nghiêm túc về những lo ngại trên. Chúng tôi hiện tư vấn chặt chẽ về vấn đề, bao gồm cả khía cạnh an ninh lẫn đầu tư vào mạng 5G”, ông Jens Stoltenberg nói. NATO tăng cường phòng thủ chống chiến tranh mạng trong những năm gần đây trong bối cảnh tổ chức ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xung đột hiện đại.

Tướng Mỹ Curtis Scaparrotti, Tư lệnh Đồng minh Tối cao của NATO ở châu Âu, phác thảo lo ngại về Huawei trước giới lập pháp Mỹ hôm 13.3: “Chúng tôi lo ngại về đường trục viễn thông của họ bị xâm phạm, đặc biệt là với 5G, với khả năng băng thông và xử lý dữ liệu đáng kinh ngạc”. Ông Scaparrotti thẳng thắn cho biết nếu công nghệ Huawei được dùng trong hệ thống liên lạc quốc phòng các nước châu Âu, quân đội Mỹ sẽ không còn liên lạc với các quốc gia này nữa.

COMMENTS

laptop dell
laptop Asus
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Cơ quan tình báo Đức khẳng định Huawei không đáng tin
Cơ quan tình báo Đức khẳng định Huawei không đáng tin
tình báo Đức BND vừa nói với một ủy ban của các nhà lập pháp rằng Huawei Technologies không phải đối tác đáng tin cậy
https://image.thanhnien.vn/660/uploaded/thuthao/2019_03_15/2_wuli.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2019/03/co-quan-tinh-bao-uc-khang-inh-huawei.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2019/03/co-quan-tinh-bao-uc-khang-inh-huawei.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép