Huawei sẵn sàng từ bỏ Android và Windows nếu thua trong cuộc chiến pháp lý với Mỹ

Huawei đang phải chịu sức ép rất lớn từ Mỹ, nhưng có vẻ như họ sẽ không chịu thất bại một cách dễ dàng

Công ty viễn thông Trung Quốc Huawei đang phải chịu sức ép rất lớn từ Mỹ, nhưng có vẻ như họ sẽ không chịu thất bại một cách dễ dàng. Mới đây, Huawei cũng đã đâm đơn kiện chính phủ Mỹ vì cho rằng mình bị đối xử bất công.

[​IMG]

Tuy rằng cuộc chiến pháp lý này mới chỉ là khởi đầu nhưng Huawei cho biết, họ đã có sẵn "kế hoạch B" để chuẩn bị cho những tình huống bất lợi nhất có thể xảy ra. Trong một cuộc phỏng vấn với Die Welt, ông Richard Yu, CEO của Huawei cho biết công ty đã tự hoàn thiện một hệ điều hành độc quyền để có thể thay thế cho Android và Windows. Đây chính là kế hoạch B của Huawei, trong trường hợp họ bị Mỹ cấm vận.

Theo South China Morning Post, Huawei đã vén áo bắt đầu phát triển một hệ sinh thái độc quyền của mình từ bảy năm trước. Quyết định này bắt đầu từ động thái điều tra hai công ty công nghệ là ZTE và Huawei của Mỹ. Ông Yu khẳng định rằng họ sẽ vẫn tiếp tục sử dụng Android và Windows, nhưng khi tình hình trở nên căng thẳng thì họ sẽ không ngần ngại từ bỏ chúng để chuyển sang sử dụng chính hệ sinh thái độc quyền của mình. Tuy vậy, ông cũng cho biết, công ty sẽ chỉ làm vậy khi đó là giải pháp duy nhất.

Huawei được dự đoán là có thể phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề hơn công ty đồng hương là ZTE rất nhiều nếu có bằng chứng chứng minh được rằng công ty đã vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt lên Iran. Còn nhớ, lệnh cấm các nhà phân phối của Mỹ xuất khẩu linh kiện cho ZTE đã khiến cho công ty có trụ sở tại Thẩm Quyến này phải ngừng hoạt động hoàn toàn trong suốt bốn tháng liên tục do hầu hết những sản phẩm của công ty này bao gồm cả điện thoại thông minh đều phụ thuộc vào những công nghệ chủ chốt được cung cấp bởi các nhà phân phối tại Mỹ.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Huawei sẵn sàng từ bỏ Android và Windows nếu thua trong cuộc chiến pháp lý với Mỹ
Huawei sẵn sàng từ bỏ Android và Windows nếu thua trong cuộc chiến pháp lý với Mỹ
Huawei đang phải chịu sức ép rất lớn từ Mỹ, nhưng có vẻ như họ sẽ không chịu thất bại một cách dễ dàng
https://vnreview.vn/image/19/17/91/1917919.jpg?t=1552637865792
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2019/03/huawei-san-sang-tu-bo-android-va.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2019/03/huawei-san-sang-tu-bo-android-va.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép