Stadia càng hoàn hảo, game thủ Trung Quốc càng khóc hận

Việc Trung Quốc chặn các dịch vụ của Google khiến game thủ nước này khó có thể trải nghiệm nền tảng cloud gaming mang tính đột phá Stadia.

Việc Trung Quốc chặn các dịch vụ của Google khiến game thủ nước này khó có thể trải nghiệm nền tảng cloud gaming mang tính đột phá Stadia.

Trung Quốc có hơn 459 triệu game thủ di động và sắp thương mại hóa mạng 5G. Bên cạnh đó, chính quyền nước này còn cấm các máy chơi game console.

Vì vậy, giới game thủ của "đất nước tỷ dân" này rất chú ý đến Stadia, nền tảng cloud gaming mới nhất được Google công bố hôm 21/3.

[​IMG]
Google Stadia là nền tảng chơi game đám mây hiện đại nhất. Ảnh: The Verge.


Stadia cho phép các game thủ chơi nhiều tựa game bom tấn trên trình duyệt Chrome, thiết bị di động sử dụng Android và TV rất dễ dàng. Tuy nhiên, Google Stadia chỉ là điều xa tầm với của game thủ Trung Quốc.


Điểm quan trọng nhất là Trung Quốc cấm các dịch vụ của Google. Công ty đã giới thiệu các trung tâm máy chủ dữ liệu khổng lồ trên thế giới khi công bố Stadia nhưng ai cũng có thể thấy, không có máy chủ nào được đặt ở Trung Quốc cả.

[​IMG]
Khó có máy chủ ở Trung Quốc khi chính quyền này cấm Google. Ảnh: Google.

Nhiều game thủ Trung Quốc khá thất vọng khi sáng tạo mới nhất của Google bị chính sách Great Firewall (Tường lửa vĩ đại) ngăn cấm. "5G ở đây. Game streaming cũng ở đây. Chỉ có Tường là dày hơn", một game thủ Trung Quốc bày tỏ sự bất mãn về những cấm đoán trên diễn đàn trò chơi nổi tiếng.

Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là các game thủ Trung Quốc sẽ không thể sử dụng nền tảng chơi game đám mây.

Sau khi Google công bố Stadia, gã khổng lồ Internet Trung Quốc, Tencent nhanh chóng ra mắt trang web mới để người dùng có thể đăng ký thử nghiệm dịch vụ cloud gaming mà công ty đã hợp tác với Intel.

[​IMG]
Tencent cũng ra mắt dịch vụ chơi game trên mây. Ảnh: abacusnews.

Nhưng các game thủ cũng lo lắng về dịch vụ của Tencent. Tất nhiên, điều rõ rệt nhất là sự kiểm duyệt gắt gao của chính quyền mà dịch vụ này sẽ phải đối mặt. Một người dùng hỏi trên Weibo rằng liệu có kiểm duyệt trò chơi trên đám mây không?
Xem thêm tin tức liên quan :
Những chiếc máy chụp hình sony, máy ảnh sony đáng mua nhất năm 2019
Top 5 ổ cứng ssd 120gb 256gb giá rẻ
Cận cảnh trải nghiệm màn hình máy tính cong 4k tại Phúc Anh


Mặt khác, nhiều game thủ hy vọng Microsoft sẽ cung cấp dịch vụ cloud gaming. Microsoft đang hoàn thiện dự án tương tự với tên mã xCloud. Khác với Google, Microsoft có thể hoạt động tại Trung Quốc với nhiều máy chủ trong nước.

Hơn nữa, Microsoft đang tìm cách kinh doanh các dịch vụ chơi game khi lệnh cấm máy chơi game console của Trung Quốc không còn hiệu lực. "Tôi ủng hộ Microsoft. Tôi có thể sử dụng dịch vụ thành viên Xbox. Miễn là họ không chia tách dịch vụ tại Trung Quốc và phần còn lại thế giới", một người dùng viết trên Weibo.

Dù vậy, phải cần thêm thời gian để khẳng định công ty nào sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua cloud gaming ở Trung Quốc. Nhưng, một điều chắc chắn là quy mô của thị trường này rất lớn và phát triển nhanh với sự xuất hiện của cloud gamer (game thủ đám mây), tức những người chỉ "xem chơi game" trên các nền tảng video trực tuyến.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Stadia càng hoàn hảo, game thủ Trung Quốc càng khóc hận
Stadia càng hoàn hảo, game thủ Trung Quốc càng khóc hận
Việc Trung Quốc chặn các dịch vụ của Google khiến game thủ nước này khó có thể trải nghiệm nền tảng cloud gaming mang tính đột phá Stadia.
https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/mdf_qsklky/2019_03_22/Google_Stadia_thump.JPG
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2019/03/stadia-cang-hoan-hao-game-thu-trung.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2019/03/stadia-cang-hoan-hao-game-thu-trung.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép