Thượng nghị sĩ Mỹ quyết chia nhỏ Amazon, Google và Facebook

Thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren cam kết sẽ chia tách Amazon, Google và Facebook thành nhiều công ty nhỏ

Thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren cam kết sẽ chia tách Amazon, Google và Facebook thành nhiều công ty nhỏ hơn nếu được bầu làm Tổng thống Mỹ trong kỳ bầu cử sắp tới.

Bà Elizabeth Warren

Theo Reuters, bà Warren đang tìm cách làm nổi bật mình trong cuộc đua đến chiếc ghế Tổng thống Mỹ vốn có nhiều ứng viên đảng Dân chủ sẽ diễn ra vào năm 2020. Warren cho rằng đã đến lúc phải thách thức sức thống trị gia tăng của các hãng công nghệ lớn nhất Mỹ.“Chúng ta có nhiều hãng công nghệ khổng lồ cho rằng họ thống trị cả thế giới. Tôi không muốn một chính phủ làm việc cho nhiều hãng công nghệ khổng lồ. Tôi muốn một chính phủ làm việc vì người dân”, bà Warren nói trước đám đông 300 người ở Long Island City thuộc New York.

Cách đây không lâu, Amazon đột ngột hủy kế hoạch xây dựng trụ sở mới, có thể tạo ra 25.000 việc làm ở New York vì sự phản đối của lãnh đạo chính trị địa phương. Trong sự kiện được tổ chức không xa nơi Amazon từng muốn xây trụ sở, bà Warren cho rằng các hãng công nghệ lớn đến nhiều thị trấn, thành phố và tiểu bang, “bắt nạt mọi người và làm những gì họ muốn”. Hãng lớn khiến giới doanh nghiệp nhỏ và startup gặp khó.


Trước đó một ngày, bà Warren cho biết sẽ ủng hộ các quy định nới lỏng những thương vụ thâu tóm như kiểu Facebook mua WhatsApp và Instagram, Amazon thâu tóm Whole Foods và Zappos, còn Google mua Waze, Nest và DoubleClick. Cổ phiếu của ba hãng công nghệ bị thượng nghị sĩ nhắc đến tên đều lao dốc trong ngày giao dịch 8.3.

Bà Warren cũng đề xuất quy định yêu cầu các hãng công nghệ như Google và Amazon, những hãng cung ứng thị trường hoặc sàn trao đổi trực tuyến không được cạnh tranh trên chính nền tảng của họ. Quy định này, nếu có, sẽ khiến Amazon không thể bán hàng mang thương hiệu của họ trên nền tảng Amazon Marketplace.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Thượng nghị sĩ Mỹ quyết chia nhỏ Amazon, Google và Facebook
Thượng nghị sĩ Mỹ quyết chia nhỏ Amazon, Google và Facebook
Thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren cam kết sẽ chia tách Amazon, Google và Facebook thành nhiều công ty nhỏ
https://3.bp.blogspot.com/-mOfi3fqJrUs/XIYntfHdoCI/AAAAAAAAJik/KWpD0rkkens-ilI6btd0ya6G5qVSDyWegCLcBGAs/s320/Thuong%2Bnghi%2Bsi%2BMy.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-mOfi3fqJrUs/XIYntfHdoCI/AAAAAAAAJik/KWpD0rkkens-ilI6btd0ya6G5qVSDyWegCLcBGAs/s72-c/Thuong%2Bnghi%2Bsi%2BMy.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2019/03/thuong-nghi-si-my-quyet-chia-nho-amazon.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2019/03/thuong-nghi-si-my-quyet-chia-nho-amazon.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép