Laptop HP

YouTube cung cấp tính năng kiểm tra tin giả

Giống như Facebook hay Twitter, YouTube cũng có trách nhiệm hỗ trợ người dùng phân biệt tính thật, giả của thông tin


Một trong những vấn đề lớn với các nền tảng xã hội online là việc lan truyền tin giả. Giống như Facebook hay Twitter, YouTube cũng có trách nhiệm hỗ trợ người dùng phân biệt tính thật, giả của thông tin.

 YouTube không thể tiếp tục làm lơ trước tình trạng lan truyền tin tức giả

Theo AndroidAuthority, YouTube đã tích hợp một hệ thống thông báo mới giúp kiểm tra thông tin là thật hay giả khi người dùng tìm kiếm những cụm từ nhạy cảm hoặc gây tranh cãi. YouTube sẽ dùng nhiều nguồn tin mà họ cho là đáng tin cậy để hiển thị thông tin cho người dùng.

Ví dụ, người dùng bất kỳ đang tìm hiểu tính an toàn của một loại thuốc, và không biết rằng có một trò lừa bịp trực tuyến đang diễn ra liên quan đến loại thuốc này. Khi đó, trong kết quả tìm kiếm của họ sẽ xuất hiện bảng thông tin từ Google để cung cấp thông tin hữu ích.
Tính năng này hiện chỉ có mặt tại Ấn Độ, thị trường lớn của YouTube với gần 250 triệu người dùng. Nó chỉ khả dụng cho những ai tìm kiếm bằng cụm từ tiếng Anh hoặc Hindi. YouTube đang sử dụng thông tin từ nhiều dịch vụ chứng thực thông tin ở nước này để phục vụ cho tính năng mới. Nhiều dịch vụ trong số này cũng đang làm việc với Facebook để kiểm soát thông tin giả.


Một trong những nguyên nhân mà YouTube hỗ trợ tính năng mới ở Ấn Độ có thể là do tình trạng lan truyền tin giả tăng cao trên mạng xã hội, chủ yếu đến từ xung đột giữa nước này và Pakistan. Nhờ vào cước phí rẻ, hàng triệu người Ấn đang có những trải nghiệm đầu tiên của họ trên mạng internet. Họ tìm hiểu thông tin dựa vào video của YouTube thay vì đọc văn bản, và sử dụng nền tảng như một công cụ tìm kiếm.

YouTube cho biết tính năng sẽ sớm được mở rộng toàn cầu, nhưng họ chưa chia sẻ thời gian cụ thể.

COMMENTS

laptop dell
laptop Asus
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: YouTube cung cấp tính năng kiểm tra tin giả
YouTube cung cấp tính năng kiểm tra tin giả
Giống như Facebook hay Twitter, YouTube cũng có trách nhiệm hỗ trợ người dùng phân biệt tính thật, giả của thông tin
https://3.bp.blogspot.com/-wKwxdfn63eI/XIYn6JQYzfI/AAAAAAAAJis/06fWWDzg7dkZKQ3Ng1kDxkOp8H6Uxgc0ACLcBGAs/s320/YouTube.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-wKwxdfn63eI/XIYn6JQYzfI/AAAAAAAAJis/06fWWDzg7dkZKQ3Ng1kDxkOp8H6Uxgc0ACLcBGAs/s72-c/YouTube.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2019/03/youtube-cung-cap-tinh-nang-kiem-tra-tin.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2019/03/youtube-cung-cap-tinh-nang-kiem-tra-tin.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép