Laptop HP

Huawei P30 Pro có thật sự chụp được mặt trăng như quảng cáo không?

Mặc dù chiếc P30 Pro của Huawei được trang bị camera có thể phóng to 50x nhưng như vậy vẫn chưa đủ để chụp được ảnh mặt trăng rõ nét.

Mặc dù chiếc P30 Pro của Huawei được trang bị camera có thể phóng to 50x nhưng như vậy vẫn chưa đủ để chụp được ảnh mặt trăng rõ nét.

Xem thêm :

Những chiếc laptop đáng mua nhất năm 2019

Top 5 máy tính để bàn chính hãng giá rẻ

Cận cảnh trải nghiệm màn hình máy tính cong 4k tại Phúc Anh

Huawei P30 Pro đang là một trong những mẫu điện thoại có camera tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nhiều trang đánh giá thiết bị trên thế giới đã công nhận điều này. Điểm đặc biệt nhất của mẫu máy này là có ống kính phóng đại 50x và có một chế độ riêng, để người dùng có thể chụp mặt trăng.


Huawei quảng cáo, chế độ Moon mode trên P30 Pro có thể chụp trăng

Chế độ “Moon Mode”cho phép mọi người dùng bình thường chỉ cần giơ điện thoại về phía mặt trăng tròn là có thể chụp được một bức ảnh trăng đẹp như những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà không cần ống kính đắt tiền hay chân máy. Đây là điều không một chiếc điện thoại nào trên thị trường làm được.

Theo Huawei quảng cáo, chế độ Moon mode sẽ sử dụng ống kính phóng đại của mình kết hợp với trí tuệ nhân tạo để tăng cường chi tiết cho bức ảnh cuối cùng.

Bức ảnh mà P30 Pro cho ra rất chi tiết nhưng liệu P30 Pro có thật sự chụp một vật thể ở cách xa hơn 38.000km một cách rõ ràng vậy không?

Một nhiếp ảnh gia có tên Wang Yue mới đây đã thử kiểm chứng điều này. Anh thử bằng cách chụp trăng từ nhiều vị trí khác nhau, sau đó thử cả việc chụp lại một bức ảnh mặt trăng trên màn hình máy tính. Kết quả là chi tiết bề mặt mặt trăng của tất cả các bức ảnh này đều có những điểm giống nhau.

Và có thể chiếc điện thoại của Huawei không chỉ làm nét ảnh mà nó còn tự thêm chi tiết vào ảnh.

Điều này có nghĩa bức ảnh được chụp bằng chế dộ Moon mode được tạo ra bằng cách ghép ảnh mặt trăng ở chỗ khác vào ảnh người dùng chụp.

Trí tuệ nhân tạo trong chế độ này có nhiệm vụ xác định hình dáng mặt trăng mà người dùng đang chụp, sau đó bổ sung thêm chi tiết sáng tối, lồi lõm của bề mặt mặt trăng. Hình ảnh bổ sung này là các hình ảnh đã có sẵn. Bên cạnh đó việc bổ sung ảnh này còn được điều chỉnh góc dựa vào tính toán toạ độ GPS của bức ảnh.

Sau khi anh Wang Yue đăng tải ý kiến của mình lên mạng xã hội tại Trung Quốc, nhiều ý kiến trái chiều đã xuất hiện. Tuy nhiên điểm chung đều đồng ý rằng chế độ Moon Mode trên máy Huawei P30 Pro không tạo ra một bức ảnh chụp thật sự mà nó tạo ra một bức ảnh ghép.

Trang Android Authority đã liên lạc với Huawei về vấn đề này nhưng hãng điện thoại vẫn chưa đưa ra phản hồi nào.

Bức ảnh trăng mà chiếc điện thoại này chụp ra được bổ sung thêm hình ảnh, điều này không khác gì việc sử dụng các ứng dụng chụp ảnh tự sướng giúp người dùng xinh đẹp hơn và có thêm râu, tai mèo.

Trong khi đó người dùng vẫn tưởng mình tự chụp được một bức ảnh trăng đẹp hoàn hảo.

COMMENTS

laptop dell
laptop Asus
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Huawei P30 Pro có thật sự chụp được mặt trăng như quảng cáo không?
Huawei P30 Pro có thật sự chụp được mặt trăng như quảng cáo không?
Mặc dù chiếc P30 Pro của Huawei được trang bị camera có thể phóng to 50x nhưng như vậy vẫn chưa đủ để chụp được ảnh mặt trăng rõ nét.
https://vnn-imgs-f.vgcloud.vn/2019/04/25/09/huawei-p30-pro-co-that-su-chup-duoc-mat-trang-nhu-quang-cao-khong.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2019/04/huawei-p30-pro-co-that-su-chup-uoc-mat.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2019/04/huawei-p30-pro-co-that-su-chup-uoc-mat.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép