Kế toán biển thủ 7 triệu USD mua iPhone, iPad bán kiếm lời

Kế toán của công ty tại Canada đã lấy tiền công ty để mua iPhone, iPad bán kiếm lời nhưng 5 năm sau công ty này mới phát hiện ra.

Kế toán của công ty tại Canada đã lấy tiền công ty để mua iPhone, iPad bán kiếm lời nhưng 5 năm sau công ty này mới phát hiện ra.
Từ năm 2009, Nadia Minetto, nữ kế toán tại công ty Wescom Solutions đã lấy tiền của công ty để kiếm lời cho mình. Trách nhiệm của Nadia trong phòng kế toán là xác nhận chi phí của tất cả nhân viên và lãnh đạo trong công ty, bao gồm của chính cô. Đây là lỗ hổng cô Minetto đã lợi dụng để bòn rút tiền của công ty.

Xem thêm :

Những chiếc laptop đáng mua nhất năm 2019
Top 5 máy tính để bàn chính hãng giá rẻ
Cận cảnh trải nghiệm màn hình máy tính cong 4k tại Phúc Anh
Phải đến năm 2014, khi công ty Wescom thuê một chuyên gia tài chính là Kristine Pacy để kiểm tra lại tình trạng tài chính trước khi lên sàn chứng khoán, những khoản chi bất thường mới được phát hiện.
Ke toan bien thu 7 trieu USD mua iPhone, iPad ban kiem loi hinh anh 1
Kế toán của công ty Wescom lợi dụng chức vụ của mình để mua iPhone, iPad bằng tài khoản công ty rồi bán lại kiếm lời. Ảnh: AP.
Sau khi kiểm tra lịch sử tài khoản tín dụng của công ty, Pacy phát hiện các khoản chi lạ bắt đầu xuất hiện từ tháng 5/2009, chỉ 1 năm sau khi cô Minetto vào công ty. Ban đầu đó chỉ là các khoản chi lặt vặt, nhưng tới năm 2011 cô Minetto bắt đầu mua rất nhiều đồ Apple.
Tổng cộng, công ty Wescom đã mất 6,8 triệu USD cho các khoản chi này, chủ yếu để mua iPhone, iPad.
Theo tài liệu ở tòa, cô Minetto mua thiết bị không phải để dùng mà để bán cho một người khác tên Gabriel Fung. Fung có một cửa hàng bán đồ điện tử tại Toronto, và anh này thường trả tiền cho cô Minetto bằng cả cọc tiền mặt.
Những thiết bị được Fung mua lại một phần để bán ở cửa hàng của mình, nhưng chủ yếu là để bán về Hong Kong cho các đại lý.
Khi Minetto bị phát hiện, công ty Wescom không muốn làm lớn chuyện nên chỉ yêu cầu cô trao các tài sản hiện có cho công ty, như 2 chiếc xe hơi Mercedes và Audi, nhưng cô vẫn được giữ nhà và 1 chiếc xe rẻ hơn.
“Tôi thực sự không biết” là câu trả lời của cô Minetto về việc tất cả số tiền còn lại hiện ở đâu.
Ke toan bien thu 7 trieu USD mua iPhone, iPad ban kiem loi hinh anh 2
Cô Minetto thường gặp người mua hàng của mình tại các địa điểm như Ikea để giao dịch. Ảnh: AP.
Tuy nhiên, cuối cùng Minetto vẫn bị đưa ra tòa khi Wescom phát hiện còn rất nhiều tài sản mà cô giấu đi, như một chiếc xe được bán cho đồng nghiệp, các loại thẻ quà tặng và cả vé xem bóng đá cả mùa.
Theo lời khai tại tòa, Gabriel Fung gặp Minetto mỗi tuần vài lần. Có lần họ trao đổi tới vài chục chiếc iPhone, iPad một lúc. Tổng số tiền Fung trả cho Minetto lên tới 5,2 triệu USD.
Tuy nhiên, anh này sẽ không phải bồi thường quá nhiều tiền, bởi các thẩm phán tin rằng những lần giao dịch đầu tiên anh cũng bị cô Minetto lừa và tưởng rằng đây là hàng có nguồn gốc đảm bảo.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Kế toán biển thủ 7 triệu USD mua iPhone, iPad bán kiếm lời
Kế toán biển thủ 7 triệu USD mua iPhone, iPad bán kiếm lời
Kế toán của công ty tại Canada đã lấy tiền công ty để mua iPhone, iPad bán kiếm lời nhưng 5 năm sau công ty này mới phát hiện ra.
https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/lce_jwquc/2019_04_06/Accountant_2.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2019/04/ke-toan-bien-thu-7-trieu-usd-mua-iphone.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2019/04/ke-toan-bien-thu-7-trieu-usd-mua-iphone.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép