Mật khẩu người dùng được Facebook lưu trữ "hớ hênh", thậm chí không mã hoá

Các dữ liệu mật khẩu thậm chí còn được lưu dưới dạng văn bản, không hề bảo mật và có thể dễ dàng truy cập.

Các dữ liệu mật khẩu thậm chí còn được lưu dưới dạng văn bản, không hề bảo mật và có thể dễ dàng truy cập.
Khi người dùng mạng xã hội ngày càng quan tâm đến vấn đề bảo mật cũng như quyền riêng tư, có vẻ như Facebook lại càng lo là trong vấn đề này. Mới đây, các chuyên gia bảo mật đã tìm thấy 2 bộ dữ liệu của hai ứng dụng tích hợp trên Facebook, đang được lưu trữ trên các máy chủ Amazon S3 mà không được bảo mật.

Xem thêm :

Những chiếc laptop đáng mua nhất năm 2019
Top 5 máy tính để bàn chính hãng giá rẻ

Cận cảnh trải nghiệm màn hình máy tính cong 4k tại Phúc Anh
Bộ dữ liệu đầu tiên đến từ Cultura Colectiva - một công ty có trụ sở tại Mexio. Trong bộ dữ liệu này có lưu trữ khoảng 146GB dữ liệu người dùng với tổng lượng hồ sơ lên tới hơn 540 triệu bản. Nó bao gồm những lượt thích, bình luận, thể hiện cảm xúc, ID Facebook và nhiều thông tin khác nữa. Ngày 10/1 năm nay, các nhà nghiên cứu đã liên hệ với Cultura Colectiva và Amazon Web Services để thông báo rằng dữ liệu của họ đang công khai trên Internet mà không hề có hệ thống bảo vệ. Tuy nhiên, mãi đến hôm nay hệ thống cơ sở dữ liệu mới được sửa chữa và khắc phục.
Một bộ dữ liệu khác nhỏ nhưng lại đáng lo ngại hơn là ứng dụng trên Facebook có tên "At the Pool". Ngoài các thông tin về người dùng, sự kiện, sách và hơn thế nữa; ứng dụng này còn chứa khoảng 22.000 mật khẩu được lưu trữ dưới dạng văn bản. Giống như các cơ sở dữ liệu khác, ứng dụng này được thiết kế cho phép tải xuống các tệp công khai cực kỳ nguy hiểm.
May mắn là các đơn vị cung cấp ứng dụng này đã nhanh chóng giải quyết vấn đề và dữ liệu đã được bảo mật trước chúng bị khai thác bởi kẻ xấu. Trên thực tế, các ứng dụng cũng đã ngừng hoạt động vào năm 2014 và hiện tại trang web của công ty mẹ thậm chí còn không thể truy cập được.
Mặc dù trong trường hợp này Facebook không trực tiếp liên quan đến việc rò rỉ dữ liệu người dùng, nhưng tác động nó gây ra vẫn còn khá đáng kể. Hy vọng rằng những vấn đề như thế này sẽ được giảm thiểu trong tương lai, nhưng với những dữ liệu đã bị rò rỉ trước khi được bảo mật, người dùng bắt buộc phải chấp nhận hậu quả mà chúng gây ra.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Mật khẩu người dùng được Facebook lưu trữ "hớ hênh", thậm chí không mã hoá
Mật khẩu người dùng được Facebook lưu trữ "hớ hênh", thậm chí không mã hoá
Các dữ liệu mật khẩu thậm chí còn được lưu dưới dạng văn bản, không hề bảo mật và có thể dễ dàng truy cập.
http://cache.media.techz.vn/upload/2019/04/06/image-1554535467-fbpasslkhgvf.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2019/04/mat-khau-nguoi-dung-uoc-facebook-luu.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2019/04/mat-khau-nguoi-dung-uoc-facebook-luu.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép