Laptop HP

Quét vân tay siêu âm trên Galaxy S10 đã bị qua mặt bởi máy in 3D

bảo mật vân tay trên Galaxy S10 đã bị qua mặt. Các chuyên gia bảo mật vẫn khuyên người dùng sử dụng mật khẩu và PIN thay bảo mật sinh trắc học.

Chỉ mất 13 phút in ấn, bảo mật vân tay trên Galaxy S10 đã bị qua mặt. Các chuyên gia bảo mật vẫn khuyên người dùng sử dụng mật khẩu và PIN thay bảo mật sinh trắc học.

Xem thêm :

Những chiếc laptop đáng mua nhất năm 2019

Top 5 máy tính để bàn chính hãng giá rẻ

Cận cảnh trải nghiệm màn hình máy tính cong 4k tại Phúc Anh

Quét dấu vân tay bên dưới màn hình là tính năng mới trên Galaxy S10 và S10+. Khác với các loại máy quét quang học dưới màn hình, Samsung sử dụng công nghệ sóng âm cho cảm biến vân tay này.

Cảm biến này hoạt động bằng cách phát ra sóng siêu âm giúp nhận diện được hình khối 3D của vân tay và lỗ chân lông.

Ảnh chụp vân tay được dựng 3D bằng phần mềm chuyên dụng.


Tuy được giới thiệu là an toàn nhưng gần đây, một nhà nghiên cứu đã chứng minh cảm biến này có thể bị hacker tấn công.

Cụ thể, vân tay của người dùng để lại trên các đồ vật như ly tách, máy tính, tay nắm cửa... sẽ được chụp và xử lý trên Photoshop. Sau đó, vân tay này sẽ được xuất sang phần mềm 3D Max để dựng cấu trúc mô hình. Cuối cùng nó được in bằng máy AnyCubic Photon LCD với độ chính xác 10 micromet. Kết quả, dấu vân tay này dễ dàng qua mặt máy quét bảo mật của Galaxy S10 và S10+.

Darkshark9, người thực hiện thử nghiệm này chỉ mất 13 phút để in một dấu vân tay giả.

Dấu vân tay thành phẩm dễ dàng qua mặt Galaxy S10.


Thử nghiệm trên làm dấy lên lo ngại về bảo mật trên Galaxy S10 bởi chỉ cần lấy cắp điện thoại của người dùng, dấu vân tay của họ đã có sẵn trên đó.

Theo Forbes, vấn đề này phụ thuộc người dùng là ai và sự quan trọng những dữ liệu bên trong điện thoại của họ. Đối với một yếu nhân, nguy cơ về kịch bản hack này hoàn toàn khả thi. Bên cạnh đó, việc người dùng sử dụng vân tay để truy cập thẻ ngân hàng.

Forbes cho rằng mã PIN và mật khẩu là hình thức bảo mật tốt nhất. Tuy vậy người dùng cần cân nhắc giữa sự an toàn và tiện lợi. Vì sử dụng PIN hay mật khẩu sẽ rất bất tiện.

COMMENTS

laptop dell
laptop Asus
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Quét vân tay siêu âm trên Galaxy S10 đã bị qua mặt bởi máy in 3D
Quét vân tay siêu âm trên Galaxy S10 đã bị qua mặt bởi máy in 3D
bảo mật vân tay trên Galaxy S10 đã bị qua mặt. Các chuyên gia bảo mật vẫn khuyên người dùng sử dụng mật khẩu và PIN thay bảo mật sinh trắc học.
https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/fcivbqmv/2019_04_07/Screenshot_441.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2019/04/quet-van-tay-sieu-am-tren-galaxy-s10-bi.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2019/04/quet-van-tay-sieu-am-tren-galaxy-s10-bi.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép