Laptop HP

Samsung và Huawei vượt trội hơn Apple về linh kiện camera

Thống kê cho thấy Samsung và Huawei sử dụng màn hình, camera đắt tiền hơn cho smartphone so với Apple.

Thống kê cho thấy Samsung và Huawei sử dụng màn hình, camera đắt tiền hơn cho smartphone so với Apple.

Xem thêm :

Những chiếc laptop đáng mua nhất năm 2019

Top 5 máy tính để bàn chính hãng giá rẻ

Cận cảnh trải nghiệm màn hình máy tính cong 4k tại Phúc Anh

Apple đã đạt được tỷ suất lợi nhuận cao nhất trong ngành công nghiệp di động nhiều năm qua nhưng các số liệu gần đây cho thấy những chiếc flagship mới nhất của Samsung và Huawei đang dần bắt kịp và thậm chí vượt qua Apple trong một số lĩnh vực quan trọng.


Samsung đầu tư khá nhiều cho camera của Galaxy S10 SeriesHóa đơn linh kiện từ ghi chú của nhà đầu tư Cowen (thông qua AppleInsider) ước tính rằng camera trên iPhone XS và XS Max có giá khoảng 34,50 USD mỗi thiết bị, trong khi hệ thống camera trên Samsung Galaxy mới nhất có giá 44 USD/chiếc và Huawei P30 đã đẩy con số này lên 56 USD cho hệ thống 4 camera phía sau (bao gồm hệ thống kính tiềm vọng mới và một camera phía trước). Nếu chỉ so sánh chi phí dành cho camera phía sau thì Samsung và Huawei đã đầu tư gấp 1,4 và 1,9 lần (tương ứng) so với Apple.

Cả Huawei P30 là smartphone có giá linh kiện camera cao nhất (so với S10+ và iPhone)Tất nhiên, chúng ta nên nói thêm rằng một ước tính linh kiện không phải là bức tranh đầy đủ: "ma thuật" camera trên smartphone thực sự phụ thuộc rất nhiều vào phần mềm, thuật toán xử lý hình ảnh cũng như những đội ngũ lớn đằng sau và rõ ràng những chi phí đó không được phản ánh trong ước tính giá linh kiện. Cowen cũng thừa nhận: "Sự tích hợp phần mềm lớn hơn của Apple để bổ sung cho các cảm biến phần cứng là một yếu tố không thể nắm bắt được hoàn toàn trong phân tích".

Và không thể không kể đến những công ty như Google với smartphone Pixel chỉ gồm 1 camera sau nhưng vẫn có thể tạo ra những bức ảnh thực sự ấn tượng nhờ xử lý phần mềm tuyệt vời.


Và sau đó khi bạn so sánh giá thành của màn hình AMOLED trên ba chiếc smartphone, bạn sẽ thấy rằng Huawei P30 Pro dường như có màn hình rẻ hơn một chút. Trong khi các màn hình trên iPhone mới nhất (ví dụ như iPhone XS Max) có giá khoảng 120 USD thì màn hình P30 Pro có giá khoảng 110 USD. Điều thú vị là màn hình Super AMOLED trên Galaxy S10+ lại là sản phẩm tốt nhất trong số này với mức giá ước tính là 125 USD. Bạn cũng nên biết rằng màn hình chiếm từ 20% đến 25% tổng hóa đơn linh kiện.

Điều quan trọng nhất là dường như Samsung và Huawei đã đạt được mức lợi nhuận tương tự như Apple ở phân khúc smartphone cao cấp.

Ví dụ, giá trị của iPhone được ước tính trung bình khoảng 60% so với giá bán, trong khi Galaxy S10+ được ước tính từ 57% đến 60% và Huawei P30 Pro được cho là có chi phí khoảng 63% và 65% (so với giá bán).

Theo Cowen: "Chúng tôi ước tính rằng Apple và các công ty cùng ngành vẫn có thể duy trì hoặc mở rộng lợi nhuận phần cứng trong những năm gần đây, ngay cả khi chi phí linh kiện (BOM) leo thang".

Các tin đồn gần đây cho rằng phiên bản iPhone XS Max tiếp theo sẽ sở hữu một hệ thống camera vuông ở phía sau với 3 cảm biến (tăng từ 2 camera ở các thiết bị hiện tại). Camera nhiều khả năng sẽ có góc nhìn cực rộng như trên hầu hết flagship Android phát hành năm 2019.

Báo cáo của Cowen cũng chỉ ra rằng Apple không có kế hoạch phát hành iPhone hỗ trợ 5G vào năm 2019, trong khi Samsung và Huawei đã bán ra các thiết bị như vậy trong năm nay. Đây có thể là một lợi thế cạnh tranh khác mà các thiết bị của Samsung và Huawei có được so với sản phẩm của đối thủ Apple.

COMMENTS

laptop dell
laptop Asus
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Samsung và Huawei vượt trội hơn Apple về linh kiện camera
Samsung và Huawei vượt trội hơn Apple về linh kiện camera
Thống kê cho thấy Samsung và Huawei sử dụng màn hình, camera đắt tiền hơn cho smartphone so với Apple.
http://genknews.genkcdn.vn/thumb_w/660/2019/4/6/apple1-15545121844311835840926.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2019/04/samsung-va-huawei-vuot-troi-hon-apple.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2019/04/samsung-va-huawei-vuot-troi-hon-apple.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép