Ai đang 'cầm cờ đầu' trong thị trường smartphone?

Trong khi Apple giảm số lượng smartphone bán ra, cũng như giảm cả doanh thu từ iPhone, thì Huawei lại đang có những bước tiến mạnh mẽ để nhắm đến vị trí số 1.

Trong khi Apple giảm số lượng smartphone bán ra, cũng như giảm cả doanh thu từ iPhone, thì Huawei lại đang có những bước tiến mạnh mẽ để nhắm đến vị trí số 1.


Xem thêm :

Những chiếc laptop đáng mua nhất năm 2019

Top 5 máy tính để bàn chính hãng giá rẻ

Cận cảnh trải nghiệm màn hình máy tính cong 4k tại Phúc Anh

Những hãng sản xuất smartphone hàng đầu đã công bố báo cáo tài chính và tình hình kinh doanh trong tuần qua. Số liệu do chính các hãng và các công ty phân tích công bố cho thấy những bức tranh trái ngược của thị trường smartphone.
Cả số lượng và doanh thu iPhone bán ra đều giảm mạnh

Apple đã dừng công bố doanh số iPhone bán ra theo quý từ đầu năm nay, nhưng số liệu từ các công ty phân tích thị trường vẫn chỉ ra rằng số lượng iPhone bán ra đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, theo số liệu của Strategy Analytics, Apple chỉ bán ra được 43,1 triệu chiếc iPhone trong quý II/2019 (từ tháng 1 đến hết tháng 3/2019, theo cách tính năm tài chính của Apple). Con số này cùng kỳ năm ngoái là 52,2 triệu chiếc. Như vậy, lượng iPhone bán ra đã giảm tới 17%.
Mặc dù đã bị “khai tử” cuối năm 2018, iPhone X vẫn là điện thoại bán chạy nhất thế giới.


Một số liệu đáng lo ngại khác của Apple là doanh thu từ iPhone đã giảm từ 38 tỷ USD trong quý II/2018 xuống chỉ còn 31 tỷ USD trong quý vừa qua. Như vậy, giá trung bình của mỗi chiếc iPhone bán ra trong quý vừa qua chỉ còn 720 USD, giảm nhẹ so với mức 728 USDcủa năm ngoái, mặc dù hãng đã ra mắt chiếc iPhone đắt nhất, iPhone XS Max cuối năm 2018.

Những số liệu này cũng tương đồng với các số liệu do Counterpoint Research công bố. Theo báo cáo mới của công ty thống kê này, 4 mẫu điện thoại bán chạy nhất thế giới trong năm qua đều là iPhone, nhưng lại toàn là iPhone cũ. Cụ thể, iPhone X là điện thoại bán chạy nhất năm 2018, theo sau là iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone 7.iPhone XR và iPhone XS Max đều bán chạy, nhưng tại Mỹ XR lại được chuộng hơn. Ảnh: Apple Insider.


Có thể thấy những mẫu iPhone cũ cả về thiết kế, công nghệ không phải là rào cản đối với nhiều người. Lý do lớn nhất để người dùng lựa chọn nhiều iPhone cũ hơn là vì chúng… rẻ. Dù vậy, 2 mẫu iPhone XS Max và iPhone XR tuy ra mắt cuối năm nhưng kịp lọt danh sách bán chạy cũng đủ đem lại cho Apple một khoản tiền lớn.

Dù doanh thu từ iPhone đang giảm, Apple cũng không quá lo lắng ở thời điểm này, bởi họ đang hi vọng mảng dịch vụ có thể là “con ngỗng vàng” thay thế cho iPhone trong tương lai. Trong báo cáo tài chính quý II/2019, Apple cho biết mảng dịch vụ đã đạt doanh thu kỷ lục 11,5 tỷ USD. Các sản phẩm khác của Apple, bao gồm iPad và phụ kiện đều tăng trưởng so với năm ngoái.
Samsung giảm tốc, Huawei hung hăng

Nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới Samsung đã suy giảm nhẹ về doanh số trong quý vừa qua. Theo IDC, Samsung bán được 71,9 triệu smartphone trong quý I, giảm nhẹ so với con số 78 triệu cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù vẫn vững chắc ở vị trí số 1 và hơn 23% thị phần toàn cầu, khoảng cách giữa Samsung và Huawei đang thu hẹp lại.

Hãng điện tử Hàn Quốc cho biết bên cạnh lý do “mùa mua sắm” đã qua, việc họ định hướng lại phân khúc tầm trung cũng là lý do khiến doanh thu và lợi nhuận giảm. Tuy nhiên, Samsung cho biết mẫu điện thoại Galaxy S10 mới ra mắt đầu năm bán tốt, đóng góp lớn vào tăng trưởng doanh thu của quý.
Mặc dù Galaxy S10 bán tốt, mảng điện thoại của Samsung vẫn hụt hơi trong quý vừa qua. Ảnh: Lê Trọng.


Samsung cũng dự báo doanh số quý sau sẽ tăng lên như định kỳ hàng năm. Hãng này cho rằng những sản phẩm được ra mắt trong quý II như phiên bản Galaxy S10 hỗ trợ 5G hay Galaxy A80 sẽ giúp hãng khẳng định vị thế.

Trong khi 2 hãng Mỹ, Hàn Quốc đều ghi nhận giảm doanh số thì Huawei lại có tăng trưởng mạnh mẽ trong quý vừa qua. Theo số liệu của IDC, Huawei đã bán ra tới 59,1 triệu smartphone trong quý I/2019, tăng tới 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

COMMENTS

laptop dell
Tên

desktop laptop tam-su thoi-trang tin-chim-lon tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
TTTT độc lập Montreal: Ai đang 'cầm cờ đầu' trong thị trường smartphone?
Ai đang 'cầm cờ đầu' trong thị trường smartphone?
Trong khi Apple giảm số lượng smartphone bán ra, cũng như giảm cả doanh thu từ iPhone, thì Huawei lại đang có những bước tiến mạnh mẽ để nhắm đến vị trí số 1.
https://znews-photo.zadn.vn/w860/Uploaded/lce_jwquc/2019_05_02/suamanhinhiphonex.jpg
TTTT độc lập Montreal
http://www.cmi-imc.info/2019/05/ai-ang-cam-co-au-trong-thi-truong.html
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/
http://www.cmi-imc.info/2019/05/ai-ang-cam-co-au-trong-thi-truong.html
true
5864476885699969002
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả KHUYẾN CÁO CHO BẠN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép